Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

02 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 8536)
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm một công cụ nhận diện gương mặt giúp người dùng hội nhập vào mạng xã hội Facebook. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến Facebook tạm khóa tài khoản, người dùng chỉ việc nhìn camera để hội nhập lại.

 

Facebook đã chính thức xác nhận thông tin, cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới cho những người muốn nhanh chóng dễ dàng xác minh quyền sở hữu ID trong quá trình phục hồi tài khoản. Tính năng mới sẽ chỉ có trên các thiết bị người dùng từng sử dụng để hội nhập. Đây là sự bổ sung thêm một bước cùng với bảo mật 2 lớp qua tin nhắn, nhằm đảm bảo chủ sở hữu tài khoản có thể xác thực danh tính của họ”

 

Như thường lệ, Facebook đang thử nghiệm chức năng mới trước đối với một nhóm người dùng nhỏ. Nếu tính năng có thể chứng minh được sự phổ biến hoặc hữu ích, công ty có thể triển khai trên phạm vi rộng hơn. Facebook phải chắc chắn chức năng mới sẽ không thể bị đánh lừa. Nếu một hacker chỉ cần dùng ảnh chụp chân dung để vượt qua lớp kiểm tra, đó sẽ là một thất bại.

 

Ứng dụng nhận dạng gương mặt cũng không phải quá mới mẻ đối với Facebook. Mạng xã hội đã có chức năng gợi ý gắn tag mỗi khi người dùng đăng hình ảnh. Có thể tính năng mới sẽ khá tiện cho người dùng với ít thông báo hơn, chỉ sử dụng cho mục đích bảo mật và khiến cho việc hack tài khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

510Vote
40Vote
37Vote
20Vote
10Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).