Google Đã Cho Phép Tắt Quảng Cáo Vì Chúng Biết Quá Nhiều

03 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 4671)
Google Đã Cho Phép Tắt Quảng Cáo Vì Chúng Biết Quá Nhiều
Google Đã Cho Phép Tắt Quảng Cáo Vì Chúng Biết Quá Nhiều

Khoảng đầu tháng 10/2017, Google đã cho phép người dùng có thể tắt quảng cáo hay cá nhân hóa việc hiển thị quảng cáo.

 

Thông qua việc hiển thị quảng cáo, Google có thể biết rất nhiều thông tin về người dùng, đôi khi, điều đó khiến người dùng cảm thấy bất an. Công ty hiện đã cho phép tắt được quảng cáo hiển thị của bên thứ 3. Nguồn tin từ Reddit cho biết, tính năng tắt quảng cáo cũng bao gồm một tùy chọn báo cáo rằng “Các quảng cáo đã biết quá nhiều”. Google sẽ sử dụng phản hồi để tránh hiển thị lại cùng một quảng cáo trên bất kỳ thiết bị hoặc trình duyệt nào mà người dùng hội nhập vào tài khoản Google của họ.

 

Google hiện đang là công ty quảng cáo lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 42% thị phần quảng cáo trực tuyến nói chung, bao gồm quảng cáo hình ảnh được đặt trên hàng triệu trang web của bên thứ 3 thông qua các nền tảng quảng cáo khác nhau của Google. Các quảng cáo dựa trên lịch sử duyệt web, sở thích, thông tin tài khoản cá nhân của người dùng, cùng với các thuộc tính khác theo thuật toán của Google.

 

Dù vậy, Google chỉ cho phép tắt hoặc tùy chỉnh việc cá nhân hóa quảng cáo trong cài đặt tài khoản của người dùng. Người dùng có thể nhấp vào hình đại diện tài khoản ở góc trên bên phải của trang Google, sau đó là "Tài khoản của tôi" và "Cài đặt quảng cáo" trong mục "Thông tin cá nhân và bảo mật". Đại diện Google chia sẻ thêm, người dùng cũng có thể chặn các nhà quảng cáo hay các quảng cáo riêng lẻ trên các tìm kiếm của Google, YouTube, Gmail và các trang web độc lập thông qua các công cụ được tích hợp sẵn.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).