Facebook Tuyển Dụng Thêm 1,000 Người Để Xét Duyệt Quảng Cáo Cho Phù Hợp

04 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 5207)
Facebook Tuyển Dụng Thêm 1,000 Người Để Xét Duyệt Quảng Cáo Cho Phù Hợp
Facebook Tuyển Dụng Thêm 1,000 Người Để Xét Duyệt Quảng Cáo Cho Phù Hợp

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khi thừa nhận đã vô tình bán các quảng cáo làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Facebook đã tuyển dụng thêm 1,000 người để theo dõi và gỡ các quảng cáo không phù hợp.

 

Facebook đang thay đổi các chính sách quảng cáo của hãng, sau khi diễn ra cuộc điều tra khẳng định rằng công ty đã vô tình bán quảng cáo cho các nguồn hỗ trợ của Kremlin nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống 2016 của Mỹ.

 

Cụ thể, Facebook sẽ thuê thêm 1,000 người vào đội ngũ nội bộ, để xem xét và gỡ bỏ quảng cáo trên Facebook. Không rõ 1,000 nhân viên mới của Facebook sẽ làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Công ty cho biết thêm sẽ đầu tư nhiều hơn vào máy học  machine-learning để hiểu rõ hơn khi nào cần gắn cờ và hạ quảng cáo, cũng như mở rộng các chính sách nội dung quảng cáo để ngăn chặn các quảng cáo có biểu hiện bạo lực.

 

Facebook cũng sẽ bắt đầu yêu cầu tài liệu kỹ càng hơn từ các nhà quảng cáo muốn mua các quảng cáo chính trị trên Facebook. Hiện chưa rõ chính xác Facebook sẽ đầu tư vào công nghệ máy học như thế nào, hoặc làm thế nào để xác định các quảng cáo có “biểu hiện bạo lực”.

 

Tất cả những thay đổi có vẻ như có liên quan đến lời hứa của CEO Mark Zuckerberg về việc sửa đổi lại chính sách quảng cáo của Facebook. Về mặt sản phẩm, mạng xã hội sẽ cho phép người dùng xem danh sách tất cả quảng cáo của một Facebook Page đang chạy trên trang, ngay cả khi quảng cáo không nhắm mục tiêu người dùng. Người phát ngôn của công ty cho biết tính năng mới sẽ đến trong những tháng tiếp theo.

 

Facebook đang trong giai đoạn khủng hoảng quảng cáo. Công ty thừa nhận đã bán quảng cáo chính trị trị giá hơn 100,000 USD cho các nguồn của Nga nhằm lôi kéo cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào mùa thu 2016. Khoảng một tuần sau đó, các báo cáo cho thấy Facebook đã cho phép các nhà quảng cáo lựa chọn nhắm mục tiêu người dùng, bằng các từ khóa như “ghét người Do Thái”.

 

Công ty đã phải chật vật trong suốt thời gian qua, dù vậy, các bản cập nhật vẫn chưa mang đến nhiều thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, Facebook rất mong muốn có thể nhanh chóng thay đổi tính năng quảng cáo nhắm mục tiêu, kết hợp với cơ chế giám sát chặt chẽ hơn. Facebook cũng bị liên quan đến nhiều cuộc điều tra của Quốc hội Mỹ. Công ty đã xác nhận sẽ chia sẻ khoảng 3,000 quảng cáo chính trị có liên quan đến Kremlin với Quốc hội trong một cuộc điều tra đang diễn ra.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).