Nintendo Hạn Chế Người Chơi Sử Dụng YouTube Livestream

04 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 5094)
Nintendo Hạn Chế Người Chơi Sử Dụng YouTube Livestream
Nintendo Hạn Chế Người Chơi Sử Dụng YouTube Livestream

Khoảng đầu tháng 10/2017, mối quan hệ giữa Nintendo và cộng đồng streamer càng thêm phần căng thẳng sau chính sách mới nhất của công ty. Dường như Nintendo không mấy thiện cảm với các game thủ sử dụng những trò chơi của hãng để tạo ra các video trực tuyến trên mạng. Nên hãng đã chính thức cấm rất nhiều kênh YouTube livestream sản phẩm của mình. Các kênh YouTube đều tham gia chia sẻ doanh thu qua Chương trình Nintendo Creators.

 

Nintendo Creators là thỏa hiệp giữa Nintendo và những người thích làm video, cho phép họ hưởng đến 70% doanh thu quảng cáo được tạo ra từ các video về trò chơi của Nintendo. Trước khi chương trình được thành lập, Nintendo được hưởng toàn bộ lợi nhuận từ những video tương tự. Công ty cho biết: “Livestream game của chúng tôi trên YouTube vượt quá phạm vi kiểm soát của Nintendo Creators. Nếu đã ghi danh tham gia chương trình Nintendo Creators, người chơi sẽ không được phép sử dụng tính năng YouTube Live để phát sóng những nội dung bản quyền của Nintendo”.

 

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn đăng tải gameplay những trò chơi của Nintendo, người chơi có thể sử dụng một kênh YouTube khác hoặc rút khỏi Nintendo Creators. Những người chuyên livestream trên YouTube nằm ngoài chương trình Nintendo Creators có vẻ không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới của Nintendo.

 

Khi livestream game trên YouTube đang trở thành xu hướng thịnh hành, có vẻ như Nintendo đang muốn trở lại với phương pháp cũ: đăng tải các video đã được quay từ trước. Chưa rõ liệu Nintendo có áp dụng với những nền tảng livestream khác như Twitch hay không.

 

Về pháp lý, Nintendo hoàn toàn có quyền kiểm soát, hạn chế bất cứ video nào sử dụng trò chơi của hãng trên các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, đa số các nhà sản xuất khác đều coi livestream và video do người hâm mộ tạo ra như một hình thức tương tác và quảng cáo miễn phí, nên họ cực kỳ khuyến khích và ủng hộ, ngoại trừ một số trường hợp liên quan đến vấn đề tiết lộ trước cốt truyện của game.

 

Kể từ khi Amazon mua lại Twitch với giá 970 triệu USD hồi năm 2014, đây chính là nguồn kích thích mạnh mẽ cho tiềm lực và văn hóa xem stream trong cộng đồng game thủ hiện nay. Nhưng Nintendo lại không mấy mặn mà với xu hướng đó. Điều này sẽ không có lợi nhiều cho công ty, mà thậm chí còn làm nhiều người hâm mộ trung thành của hãng phẫn nộ.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).