Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

06 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 4601)
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

Trong năm 2016, Yahoo đã thông báo về việc khoảng hơn 1.5 tỷ tài khoản của hơn 1 tỷ người dùng đã bị lộ thông tin trong vụ hack lịch sử hồi 2013. Thông tin đã hoàn toàn bị giấu nhẹm đi cho đến ngày cuối cùng trước khi Yahoo bị Verizon mua lại.

 

Thậm chí, khoảng đầu tháng 10/2017, thông tin mà Yahoo đã công bố còn được chứng minh là sai sự thật sau một cuộc điều tra nội bộ, cho thấy thực tế số tài khoản bị ảnh hưởng lên đến khoảng 3 tỷ, gấp đôi con số được công bố, đồng thời cũng là toàn bộ số tài khoản mà Yahoo sở hữu.

 

Cụ thể, trong báo cáo kết quả điều tra nội bộ của Verizon có ghi: “Sau thuương vụ mua lại Yahoo của Verizon, và trong quá trình sát nhập, tập đoàn đã thu thập được những thông tin mới thông qua quá trình điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia pháp lý để tin rằng toàn bộ tài khoản của người dùng Yahoo đã bị ảnh hưởng trong vụ đánh cắp thông tin hồi tháng 08/2013.”

 

Các thông tin bị đánh cắp bao gồm số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi và trả lời bí mật và cả mật mã. Yahoo đã cố trấn an dư luận khi thông báo rằng những thông tin bị lộ không bao gồm “mật mã dưới dạng kí tự, thông tin thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng”. Tuy nhiên, sau đó công ty đã bị vạch trần vì sử dụng những kĩ thuật mã hóa lỗi thời.

 

Verizon cũng khẳng định: “Chúng tôi luôn cam kết mang tới chuẩn mực cao nhất về trách nhiệm cũng như tính minh bạch, và sẽ nỗ lực làm việc để đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật cho người dùng cùng mạng lưới của chúng tôi trong một môi trường có ngày càng nhiều mối hiểm họa online.”

 

Chandra McMahon, Tổng giám đốc phụ trách an toàn thông tin của Verizon, nhấn mạnh thâm rằng: “Khoản đầu tư từ chúng tôi sẽ giúp đội ngũ của Yahoo có thể có những bước tiến vượt bậc trong việc tăng cường bảo mật và hưởng lợi từ kinh nghiệm và tài nguyên sẵn có của Verizon”.

 

Hiện Yahoo đang gửi email thông báo tới những người dùng trước đây thuộc diện không bị ảnh hưởng. Nếu vẫn đang sử dụng Yahoo Mail, có lẽ tất cả người dùng nên đổi mật mã và các câu hỏi bảo mật ngay.
512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).