Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

06 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 4052)
Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm
Apple Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

Khoảng đầu tháng 08/2017, theo báo cáo từ Bloomberg, trong năm 2015, Apple được cho là đã gây áp lực lên Samsung, để tăng sức ép chống lại Qualcomm tại Hàn Quốc. Apple đang tìm cách cắt giảm các khoản thanh toán tiền bản quyền từ việc sử dụng bằng sáng chế của Qualcomm. Công ty cũng đã bị Apple giam 1 tỷ USD tiền nợ bản quyền. Apple tuyên bố điều này được thực hiện như một hành động trả đũa nhắm vào Qualcomm.

 

Một loạt các vụ kiện đã được đệ trình lên các tòa án toàn cầu giữa Apple và Qualcomm. Ngoài ra, các nhà sản xuất hợp đồng lắp ráp iPhone và iPad như Compal Electronics Inc., Foxconn Technology Group, Pegatron Corp. và Wistron Corp. cũng ngừng thực hiện các khoản thanh toán bản quyền cho Qualcomm theo yêu cầu của Apple. Điều này dẫn đến các vụ kiện do Qualcomm đệ trình chống lại các công ty trên.

 

Qualcomm bị cáo buộc thu phí quá cao cho các bằng sáng chế thiết yếu của hãng, vốn rất cần thiết cho các nhà sản xuất smartphone. Các công ty công nghệ cho rằng Qualcomm đang sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường để yêu cầu các khoản thanh toán bản quyền cao hơn mức cho phép.

 

Báo cáo của Bloomberg cũng bao gồm ý kiến của Qualcomm về một nhà lãnh đạo Apple, người đã gặp một đồng nghiệp của Samsung, tại một hội nghị ở Idaho. Đại diện Apple đã nói với đối tác Samsung của ông là “Hãy đấu tranh”. Có vẻ như ý kiến muốn ám chỉ đến Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, và sau đó, cơ quan đã quyết định phạt Qualcomm một khoản tiền lớn cho các hoạt động cấp phép bằng sáng chế của công ty. Theo Bloomberg, nhà lãnh đạo Apple giấu tên trong câu chuyện đề cập ở trên có thể là CEO Tim Cook.

 

Bruce Sewell, luật sư của Apple cho biết: “Tôi không biết họ nói gì về cuộc trò chuyện. Với Apple, chúng tôi đã nói với Samsung rằng các bạn ở Hàn Quốc và nên xem xét trường hợp này cẩn thận”.

 

Phía Apple phàn nàn rằng Qualcomm đang thiết lập giá bản quyền dựa trên một tỷ lệ % của tổng giá iPhone, dù giấy phép bằng sáng chế chỉ bao gồm một phần cụ thể. Theo Qualcomm, Apple phải trả tiền cho Qualcomm nhiều hơn cho các thiết bị cầm tay có dung lượng lưu trữ cao hơn, dù modem được cấp phép vẫn giữ nguyên, bất kể khả năng lưu trữ. Bruce Sewell nhận định khoản tiền bản quyền phải trả cho mỗi đơn vị iPhone không được vượt quá 4 USD.
523Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).