Microsoft Chính Thức Mua Lại Minecraft Với Giá 2,5 Tỷ USD

16 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 11596)
Microsoft Chính Thức Mua Lại Minecraft Với Giá 2,5 Tỷ USD
Microsoft chính thức xác nhận Mojang cùng với tựa game Minecraft sẽ thuộc về mình. Tuy nhiên, Minecraft vẫn sẽ tiếp tục được phát hành dành cho iOS, Android và PlayStation, cũng như trên Xbox và PC. Microsoft cho biết, công ty muốn vực dậy lại mảng Xbox đã quá thê thảm của mình trước đối thủ PlayStation đến từ Sony, từ đó công ty đã đàm phán với Mojang về việc mua lại Minecraft, cuối cùng Microsoft cũng đã thành công trong thương vụ mua lại Mojang và Minecraft với giá 2,5 tỷ USD nhằm giúp "đa dạng hóa danh mục trò chơi của mình".

blank
Nhà sáng lập của Mojang là Markus "Notch" Persson, Carl Manneh và Jakbok Porser sẽ rời khỏi công ty để tìm một hướng đi mới cho mình. Trang web chính thức của Mojang cũng đã khẳng định giá trị của thương vụ là 2,5 tỷ USD. Trong một bài viết của mình, Mojang cho biết việc 3 nhà sáng lập của Mojang rời khỏi công ty là vì muốn né tránh sự kiểm soát và quản lý của một công ty phần mềm có ảnh hưởng toàn cầu như Microsoft, và ông cũng muốn làm việc trên một dự án với quy mô nhỏ hơn. Microsoft mua lại Mojang cũng vì muốn những nhà phát triển game của mình sẽ được làm việc trong một môi trường thuận lợi và có nhiều quyền lợi hơn vì sau khi mua lại, Mojang sẽ gia nhập bộ phận studio game của Microsoft.

Mojang không bảo đảm được các kế hoạch cụ thể trong tương lai đối với Minecraft. Microsoft nói rằng, hãng vẫn sẽ "tôn trọng tính thương hiệu và tinh thần độc lập" của Mojang và sẽ tiếp tục các dự án như MINECON, hội nghị thường niên tập trung về những đột phá liên quan đến các sản phẩm game, đặc biệt là những tựa game theo chủ đề của Minecraft. Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011.

Cộng đồng mạng có những phản ứng khác nhau về thương vụ này, những người hâm mộ trò chơi Minecraft và những người đã ủng hộ Minecraft kể từ những ngày đầu được phát hành có vẻ như không tin tưởng lắm về chủ sở hữu mới của tựa game yêu thích của mình.

blank
Notch đã có những chia sẻ rất chân thật của mình, anh làm game vì sở thích, vì sự đam mê của mình tuy nhiên anh lại không nghĩ rằng Minecraft lại có thể trở nên nổi tiếng đến như vậy. Tuy nhiên, anh không muốn mình trở nên nổi tiếng, không muốn chịu trách nhiệm về một cái gì đó rất lớn mà anh không hiểu đến. Anh ấy không phải là một doanh nhân, cũng không phải là giám đốc mà là một lập trinh viên.

Ngay sau khi rời khỏi Mojang, Notch cho biết anh vẫn đang đi tìm một hướng đi mới cho mình, và nếu nó lại trở nên nổi tiếng một lần nữa thì có lẽ anh sẽ từ bỏ nó ngay lập tức. Anh cho rằng mình không thể quản lý nổi một cái gì đó quá lớn lao như Minecraft sau khi thuộc về Microsoft. Minecraft là của tất cả mọi người, và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi được!

Theo: http://genk.vn
5130Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
5131
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Giêng 202010:24 SA
Khách
Tại minecraft
06 Tháng Giêng 202010:24 SA
Khách
Tải Minecraft
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).