Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

09 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 6212)
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Elon Musk, CEO của Tesla, khá tích cực hoạt động trên Twitter. Khoảng đầu tháng 10/2017, Elon Musk đã gửi bình luận đề nghị tái thiết lập lại mạng lưới điện của Puerto Rico bằng công nghệ năng lượng mặt trời, và đã thu hút được sự chú ý của một vị quan chức cấp cao của Puerto Rico.

 

Theo đó, trên trang mạng xã hội cá nhân Twitter, Elon Musk nói rằng công nghệ của ông, đã từng được sử dụng để cấp điện cho nhiều hòn đảo nhỏ, có thể được xây dựng trên quy mô lớn để phục vụ cho Puerto Rico. Ngay lập tức, đại diện chính quyền của Puerto Rico đã phản hồi: “Vậy chúng ta hãy cùng ngồi xuống bàn bạc.”

 

Tesla đã mua lại SolarCity, một trong các công ty khác cũng của Elon Musk, chuyên sản xuất mái năng lượng mặt trời và pin lưu trữ năng lượng dành cho các hộ gia đình. Công ty đang tìm kiếm đối tác để mở rộng dự án pin mặt trời. Elon Musk cũng đã cá cược với một doanh nhân phần mềm người Úc trên Twitter, và kết quả là dự án xây dựng nhà máy pin điện lithium-ion lớn nhất thế giới, đặt ở miền Nam nước Úc đã được ra đời. Ước tính, chi phí xây dựng nhà máy sẽ rơi vào khoảng 50 triệu USD và có thể cung cấp điện cho 30,000 hộ gia đình.

 

CEO Elon Musk nổi tiếng là hay đề bạt những dự án khổng lồ trên Twitter, và cũng thường nói là làm. Tesla đã từng cung cấp điện cho các hòn đảo có kích thước nhỏ hơn, như Ta’u thuộc quần đảo Samoa của Mỹ. Công ty đã lắp đặt một mạng lưới pin năng lượng mặt trời có thể phát điện cho toàn bộ hòn đảo và lưu trữ điện đủ dùng trong 3 ngày liền mà không cần tới ánh sáng mặt trời.

 

Đảo Ta’u là một hòn đảo của vùng Samoa thuộc Mỹ, đang sử dụng năng lượng mặt trời cho gần như toàn bộ nhu cầu điện năng nhờ có nhà máy của SolarCity. SolarCity đã phát triển một mạng lưới điện nhỏ với một nhà máy điện mặt trời có công suất 1.4 MW, đủ để cung cấp cho gần như 100% hòn đảo. Lưới điện được duy trì bởi 60 bộ Tesla Powerpack, sản phẩm pin cỡ lớn của công ty, có thể lưu trữ năng lượng mặt trời của ban ngày để sử dụng vào ban đêm.

 

Cánh đồng pin mặt trời trên Ta’u chứa khoảng 5,328 tấm pin mặt trời, đủ để cung cấp năng lượng mặt trời cho toàn bộ trong 3 ngày. Cả hệ thống có thể sạc đầy chỉ trong 7 giờ dưới ánh sáng ban ngày.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).