Hacker Lợi Dụng Đám Mây Của Amazon Để Đào Bitcoin

10 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 5089)
Hacker Lợi Dụng Đám Mây Của Amazon Để Đào Bitcoin
Hacker Lợi Dụng Đám Mây Của Amazon Để Đào Bitcoin

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo báo cáo của RedLock, có ít nhất 2 công ty sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services đã bị các hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng.

 

Trước đây, các hacker thường tấn công vào máy chủ để đánh cắp dữ liệu, hoặc mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc. Nhưng hiện nay chúng không cần đánh cắp dữ liệu mà vẫn có thể kiếm được những khoản tiền khổng lồ, là nhờ tiền ảo lên ngôi.

 

Có ít nhất hai công ty sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services đã bị các hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng. Nhưng không có bất kỳ dữ liệu nào bị đánh cắp, mà hacker chỉ muốn lợi dụng sức mạnh xử lý của máy chủ Amazon Web Services để đào tiền ảo Bitcoin.

 

RedLock cho biết: “Theo phân tích, chúng tôi đã phát hiện ra các hacker thực hiện việc khai thác tiền ảo Bitcoin thông qua một trong số các Kubernetes”. Kubernetes là một công nghệ mã nguồn mở được tạo ra bởi Google, giúp người dùng viết các ứng dụng cho đám mây dễ dàng hơn.

 

Các công ty bị hacker tấn công là Aviva và Gemalto, các công ty đa quốc gia có giá trị nhiều tỷ USD. Việc tấn công và lợi dụng đám mây Amazon để đào Bitcoin không gây quá nhiều ảnh hưởng cho Aviva và Gemalto, nhưng Amazon có thể bị thiệt hại do sức mạnh xử lý của máy chủ bị lợi dụng vào mục đích khác.

 

Trong bối cảnh tiền ảo cryptocurrency đang lên ngôi, bất kỳ ai cũng có thể khai thác thông qua những hệ thống máy tính cá nhân. Nhưng để có thể kiếm được khoản tiền lớn, người đào sẽ phải đầu tư hệ thống máy tính đắt tiền và chi phí hoạt động cũng rất tốn kém. Tình hình khai thác Bitcoin cũng đang ngày càng trở nên khó khăn hơn, vì số lượng Bitcoin là có hạn và hiện đang có rất nhiều người tham gia vào việc đào Bitcoin. Thậm chí, có những công ty mới được thành lập, với hệ thống nhà xưởng quy mô lớn chuyên đào Bitcoin.

 

Do đó, hacker đã nghĩ ra việc tấn công vào các máy chủ của dịch vụ đám mây, tận dụng sức mạnh xử lý mạnh mẽ để tiến hành đào Bitcoin. RedLock đã phát hiện ra các dịch vụ đám mây lớn nhất hiện nay, chẳng hạn như Amazon Web Services, Google Cloud và Microsoft Azure đều có lỗ hổng dễ dàng bị hacker khai thác.

 

Cũng không phải tất cả các vụ tấn công đều từ hacker bên ngoài. Hồi tháng 01/2017, một nhân viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã bị sa thải và phạt tiền, vì bị phát hiện đào Bitcoin trên các máy chủ thuộc Ngân hàng Trung ương Mỹ. Mức giá đồng Bitcoin đang chạm ngưỡng 4,300 USD. Theo tính toán, có thể khai thác tổng cộng hơn 21 triệu Bitcoin trên mạng Internet toàn cầu. Ngoài ra còn có những đồng tiền ảo khác cũng có giá trị rất lớn như Ethereum.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).