Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

10 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 7659)
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

Dù những công nghệ nhận diện sinh trắc học trên smartphone ngày càng phong phú hơn, nhưng có lẽ cảm biến vân tay hiện vẫn là tính năng mà người dùng vẫn thường sử dụng và được cho là tiện lợi nhất. Trong khi đó, với công nghệ màn hình không viền, vấn đề về vị trí của cảm biến vân tay lại trở nên khó khăn hơn cả.

 

Samsung cũng từng đau đầu với việc tìm giải pháp khi bắt đầu triển khai màn hình Infinity Display (Màn hình Vô cực). Cuối cùng, cả 3 chiếc smartphone flagship trong năm 2017 chưa có đột phá. Cả Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note8 đều có máy quét vân tay ở mặt lưng, ngay cạnh camera sau, được cho là khó sử dụng.

 

Trong khi đó, sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm giải pháp tương tự, Apple cũng đi vào bế tắc và phải chấp nhận bỏ qua cả cảm biến vân tay, chỉ sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt mới. Đồng thời cũng tạo ra một trào lưu mới, khiến các hãng smartphone Android cũng triển khai tập trung vào Face ID để phù hợp với màn hình không viền.

 

Nhưng Samsung vẫn trung thành với ý tưởng nhúng cảm biến vân tay vào màn hình như một hướng đi khác biệt. Dù những chiếc smartphone mới của hãng đã có riêng công nghệ nhận diện mống mắt độc quyền.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Galaxy Note 9 trong năm 2018 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mới. Đồng thời, ông cũng cho biết đã có 4 công ty tham gia vào quá trình nghiên cứu, bao gồm Synaptics, BeyondEyes, công ty con Samsung LSI và Egis. Trong đó, BeyondEyes và Samsung LSI đã bắt đầu chuyển các mẫu thử nghiệm cho Samsung. Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ là công nghệ dự phòng của Samsung, trong khi chạy đua với công nghệ Face ID của Apple.
5207Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
5209
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).