Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

10 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 4656)
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2017, Samsung Electronics vừa ra ra mắt hệ thống Internet of Things (Đồ dùng kết nối) mới, kết hợp với trí thông minh nhân tạo AI, hứa hẹn sẽ giúp quản lý các tòa nhà một cách hiệu quả hơn.

 

Internet of Things là một khái niệm chung chỉ các thiết bị và máy móc khác nhau có thể kết nối với Internet và thực hiện các nhiệm vụ phối hợp nhuần nhuyễn. Samsung được cho là sẽ triển khai hệ thống tòa nhà thông minh tại trụ sở của hãng tại phía Nam Seoul vào ngày 18/10/2017. Hệ thống Internet of Things mới sẽ có nhiệm vụ tự động kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng của các tòa nhà, bằng cách sử dụng kết hợp hàng loạt các các cảm biến khác nhau và truyền hình mạch kín.

 

Cụ thể, hệ thống Internet of Things của Samsung sẽ cho phép mở hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí trước khi các nhân viên tới làm việc. Đồng thời, hệ thống cũng có thể phát hiện những phòng không có người làm việc và tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.

 

Thậm chí, Internet of Things có thể tham gia bảo vệ an ninh cho nhiều buổi họp bí mật của công ty. Một hệ thống tối ưu như Internet of Things sẽ giúp giảm đáng kể chất thải và tạo ra một môi trường làm việc hài hòa nhất.

 

Một giám đốc điều hành của Samsung chia sẻ: “Trong quá khứ, Internet of Things thường sử dụng trong các ứng dụng gia đình. Nếu có thể áp dụng cho các tòa nhà, nó có thể mở rộng quy mô thị trường lớn hơn rất nhiều. Đã có nhiều công ty, tổ chức nước ngoài quan tâm về giải pháp mới. Và cách sử dụng chính tòa nhà của công ty để thử nghiệm sẽ tạo tiền đề phát triển và khắc phục các thiếu sót, giúp Samsung nắm lấy cơ hội xuất khẩu công nghệ trong tương lai”.

 

Samsung cũng dự kiến mở rộng xu hướng Internet of Things tới tòa nhà Spire Building tại Warsaw, Ba Lan, cùng với 2 cơ sở nghiên cứu và phát triển R&D đặt tại Daegu và Yeongju trong tương lai.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).