Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

12 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 7102)
Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA
Trong năm 2017, chính phủ Mỹ đã tuyên bố nói không với việc sử dụng phần mềm Kaspersky. Theo trang New York Times, Kaspersky - phần mềm chống virus của Nga đang thịnh hành tại các cơ quan của Mỹ - đã bị các hacker lợi dụng như một công cụ giống như Google để tìm kiếm các thông tin nhạy cảm.

 

Các nhân viên tình báo của Israel đã khám phá ra điều này khi đột nhập vào hệ thống của Kaspersky vào năm 2014, và sau đó đã trình báo lên các cơ quan tình báo Mỹ. Theo đó, các nhân viên của Israel đã lấy cắp mật mã, chụp màn hình, thu thập các email và tài liệu, có vẻ như để tìm hiểu về các hoạt động an ninh mạng của Nga. Từ đó, họ đã phát hiện ra rằng các hacker của Nga đã sử dụng phần mềm Kaspersky để quét các thông tin được phân loại của Mỹ, sau đó chuyển chúng tới các cơ quan tình báo ở Nga.

 

Ngay sau đó, Kaspersky Lab đã phát hành một tuyên bố, khẳng định không có bất cứ thiệp nào với các hacker của Nga. Cụ thể, trong tuyên bố của Kaspersky Lab có viết: “Kaspersky Lab khẳng định hãng luôn sẵn sàng bắt tay làm việc cùng với chính quyền Mỹ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có liên quan tới sản phẩm của hãng. Kaspersky Lab không bao giờ hỗ trợ hay giúp đỡ bất kì chính phủ nào trong việc lạm dụng phần mềm của chúng tôi để phục vụ cho những mục đích không tốt đẹp”.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).