Google Ra Mắt Fata GIF Maker, Giúp Biến Số Liệu & Biểu Đồ Thành Ảnh GIF

14 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 5023)
Google Ra Mắt Fata GIF Maker, Giúp Biến Số Liệu & Biểu Đồ Thành Ảnh GIF
Google Ra Mắt Fata GIF Maker, Giúp Biến Số Liệu & Biểu Đồ Thành Ảnh GIF

Khoảng giữa tháng 10/2017, Google chính thức tích hợp thêm một công cụ khá hữu ích, giúp biến những số liệu, biểu đồ thành ảnh GIF với nhiều màu sắc sinh động. Tính năng mới gọi là Data GIF Maker, cho phép người dùng thiết lập các số liệu cụ thể và dễ dàng hiển thị chúng dưới dạng hình ảnh minh họa.

 

Simon Rogers, biên tập viên dữ liệu của Google, cho biết ban đầu mục đích xây dựng ứng dụng là để giúp các nhà báo, các biên tập viên khác có thể dễ dàng phân tích, đánh giá dữ liệu khi viết bài. Nhưng công cụ lại được sử dụng rộng rãi bởi nhiều đối tượng hơn hãng nghĩ.

 

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của Google cũng chia sẻ họ thường dựa vào Data GIF Maker để hiển thị những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng. Công cụ còn có thể được áp dụng rộng hơn trong những lĩnh vực như số phiếu bầu, doanh số bán hàng, xếp hạng phim,...

 

Link: https://datagifmaker.withgoogle.com/edit

 

Cách sử dụng Data GIF Maker bao gồm 5 bước đơn giản: nhập số liệu; nhập tên các số liệu muốn so sánh; lựa chọn màu hiển thị; nhập thêm một số ghi chú, giải thích; lựa chọn “Create GIF” để xuất ra ảnh mong muốn.

 

Data GIF Maker không tích hợp khả năng hiển thị sự thay đổi theo thời gian của số liệu. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ phải bổ sung, cập nhật thông tin bằng cách khác, như thêm vào phụ đề, lưu ý... Tuy nhiên, có thể Google sẽ sớm khắc phục điểm hạn chế này.

 

 

515Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).