Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo

23 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 6303)
Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo
Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo

Tính đến tháng 10/2017, sự phát triển bùng nổ của tiền ảo, đặc biệt là bitcoin, đã khiến tội phạm mạng và những trang web lậu chuyển sang lợi dụng CPU của người truy cập để khai thác tiền ảo thay cho việc hiển thị quảng cáo.

 

Các trang web thường kiếm tiền từ quảng cáo. Tuy nhiên, trong bối cảnh tiền ảo bùng nổ đã xuất hiện một phương thức kiếm tiền mới đó là lợi dụng CPU của người dùng để khai thác tiền ảo. Dù vậy, hiện chỉ có tội phạm mạng và những trang web lậu sử dụng phương thức trên, và chúng không được sự cho phép của người truy cập.

 

Để đối phó với tình trạng lợi dụng CPU của người dùng, các kỹ sư tại Google đang muốn bổ sung thêm một tính năng giúp tự động chặn chương trình khai thác tiền ảo vào Chrome. Ojan Vafai, một kỹ sư phát triển Chrome, chia sẻ: “Chúng ta nên làm điều gì đó để ngăn chặn nó. Việc điều tiết các tác vụ khi một trang web nào đó sử dụng quá nhiều tài nguyên có thể là một giải pháp hữu hiệu. Nếu một trang web A sử dụng nhiều hơn XX% CPU trong hơn YY giây, chúng tôi sẽ đưa trang đó về trạng thái "tiết kiệm pin", chế độ mà chúng tôi tích cực kiểm soát các tác vụ và hiển thị một tùy chọn cho phép người dùng thoát khỏi chế độ tiết kiệm pin. Khi tab trình duyệt đang ở chế độ tiết kiệm pin bị đưa xuống nền, chúng tôi sẽ cho ngừng chạy hoàn toàn mọi tác vụ. Chúng tôi sẽ cần tính toán kỹ để xác định giá trị chính xác cho XX và YY, nhưng có thể bắt đầu với những con số đặc biệt cao như 100% và 60 giây”

 

Một chức năng như thế này sẽ cần thời gian để phát triển và thử nghiệm. Tuy nhiên, trong thời đại mà tội phạm mạng không bao giờ ngừng nghĩ ra cách để tận dụng các trang web và người dùng, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi các trình duyệt sẽ đều có tính năng chặn khai thác tiền ảo.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).