Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder...

24 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 6274)
Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder...
Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder

Khoảng cuối tháng 10/2017, Google đã hợp tác với nền tảng HackerOne để khởi động chương trình Google Play Security Reward, sẵn sàng trao giải thưởng trị giá 1,000 USD cho bất cứ ai có thể phát hiện ra lỗi bảo mật trong các ứng dụng Google Play.

 

Hiện đã có 13 ứng dụng trong danh sách của chương trình, trong đó có Tinder, Duolingo, Dropbox, Snapchat và Headspace. Đa số các ứng dụng đều đã tiến hành những chương trình tương tự, được gọi là chương trình bounty, trên quy mô nhỏ, nhưng đây là lần đầu tiên Google thay mặt cho các lập trình viên, đích thân đứng ra tổ chức và trao giải thưởng lớn.

 

Thể lệ của Google Play Security Reward là, bất cứ ai có thể tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng, hãy báo lại cho nhà phát triển để họ tìm hiểu và khắc phục lỗi đó. Khi sự cố được giải quyết thành công, nhóm Bảo mật Android (Android Security) sẽ trao 1,000 USD, cao hơn rất nhiều so với bất cứ giải thưởng nào từ phía các lập trình viên. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ thu thập dữ liệu về các lỗi bảo mật và chia sẻ chúng với các lập trình viên khác, những người có nguy cơ đang phải đối mặt với vấn đề bảo mật tương tự.

 

Còn với HackerOne, đây là cơ hội tốt để thu hút nhiều người tham gia các chương trình bounty hơn. Chẳng hạn như nếu một người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng Tinder thì ngoài giải thưởng đến từ Google ra, họ còn nhận được tiền mặt từ nhà phát triển của Tinder. Adam Bacchus, Giám đốc tài chính của HackerOne, chia sẻ: “Trước đây, các ứng dụng di động đều đã tổ chức các chương trình bounty, nhưng chỉ với quy mô nhỏ. Google đang mang đến một cơ hội thực sự tuyệt vời để giúp họ thu hút nhiều hacker trên toàn thế giới”.

 

Được biết, 13 ứng dụng tham gia Google Play Security Reward hiện đều là những ứng dụng phổ biến trong cộng đồng người dùng Android. Google sẽ đưa ra thông báo chính thức về chương trình Google Play Security Reward sau khi thử nghiệm thành công trên quy mô nhỏ.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).