Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

24 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 6766)
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

Tính đến khoảng cuối tháng 10/2017, “Engine thần kinh nhân tạo trong chip A11 Bionic của Apple”, “Lõi thị giác máy tính trong Google Pixel” – tất cả đang cho thấy một xu hướng đang ngày càng gia tăng trong các con chip mới nhất trên smartphone hiện nay. Cụ thể hơn là các bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ thích hợp nhằm giảm tải cho các lõi xử lý chính.

 

Apple đã tạo ra hệ thống xử lý dữ liệu cảm biến đầu vào và tính toán nên hình ảnh thị giác cho Face ID. Chiếc Google Pixel cũng có thể dùng các thuật toán để bổ sung tính năng HDR+ vào camera. Các tác vụ được thực hiện nhanh hơn, tốt hơn và tiêu tốn ít năng lượng hon so với việc sử dụng các bộ xử lý chính.

 

Không chịu thua kém, Samsung cũng sẽ sớm đưa một bộ xử lý engine thần kinh nhân tạo tùy chỉnh lên các chipset với thương hiệu Exynos của riêng hãng. Công ty đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty AI DeePhi Tech, chuyên phát triển các thuật toán AI học sâu để đi kèm với các thiết kế chip dành riêng cho mạng lưới thần kinh nhân tạo của mình. Samsung đã quyết định đầu tư vào DeePhi có thể để nhằm phát triển một bộ đồng xử lý tương tự cho chip Exynos 9810 của hãng. Thế hệ vi xử lý mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy S9 vào đầu năm 2018.

 

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng thế hệ chip Exynos kế tiếp sẽ được trang bị chip AI tích hợp ngay bên trong. Nhiều dự đoán cho rằng Galaxy S9 sẽ đi cùng với một hệ thống quét gương mặt 3D của riêng Samsung, tương tự như Face ID. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng đã ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm cho Engine xử lý thần kinh nhân tạo trên chip Snapdragon trong năm 2017.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).