Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

25 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 7156)
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

Xe tự lái sẽ không chỉ là một cuộc cách mạng về phương tiện vận chuyển, nhiều người tin rằng nó còn làm thay đổi cách các toà nhà và thành phố được xây dựng.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo báo cáo từ Trung tâm nghiên cứu nhà đất của MIT, các dịch vụ chia sẻ xe tự lái sẽ trở nên phổ biến, và điều này sẽ khiến việc đậu xe trên đường là không cần thiết, cho phép các nhà quy hoạch đô thị xây dựng vỉa hè cho người đi bộ lớn hơn và thêm làn cho xe đạp.

 

Ngoài ra, các ngôi nhà mới cũng sẽ không cần phải xây gara, cho phép mở rộng không gian sống. Xe tự lái cũng cho phép các nhà đầu tư xây dựng những khu dân cư ở xa trung tâm, vì khách hàng sẵn lòng đi một quãng đường xa hàng ngày nếu chiếc xe tự cầm lái thay để họ rảnh tay làm các việc khác. Xe tự lái cũng sẽ cho phép các nhà phát triển đô thị quy hoạch lại các trạm xăng, các cửa hàng bán xe hay các bãi đậu xe.

 

Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực sẽ cần một khoảng thời gian đủ dài. Với những thành phố mới, người ta có thể dễ dàng quy hoạch và thiết kế cho phù hợp với xe tự lái, còn với các thành phố đã lâu đời, thay đổi chắc chắn không dễ dàng xảy ra trong chỉ vài năm.

 

Dù vậy, xe tự lái chắc chắn sẽ là một nhân tố khiến thế giới tương lai thay đổi nhiều. Xe tự lái cấp độ 5 sắp được phổ biến và cách con người sử dụng xe cũng sẽ khác với hiện tại. Khi đó, người ta chỉ cần mở cửa ra, bước lên xe và tiếp tục làm việc hay nghỉ ngơi. Xe tự chạy đến nơi và người dùng chỉ cần bước xuống xe, xe thậm chí cũng sẽ tự đi tìm chỗ đậu.

59Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).