Google Bổ Sung Cho Gmail Các Add-ons Của Bên Thứ 3

26 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 5065)
Google Bổ Sung Cho Gmail Các Add-ons Của Bên Thứ 3
Google Bổ Sung Cho Gmail Các Add-ons Của Bên Thứ 3

Đối với nhiều người, email giúp kiểm soát với rất nhiều lợi ích như nhanh chóng tạo ra hóa đơn thanh toán, chuẩn bị một bài thuyết trình hay theo dõi các chương trình khuyến mãi trên mạng. Sẽ tiện lợi hơn nếu có thể trực tiếp hoàn thành toàn bộ các tác vụ ngay trong hòm thư inbox mà không ảnh hưởng đến tiến độ công việc đang làm.

 

Google tin rằng tiềm năng của email còn lớn hơn rất nhiều so với những gì mọi người nghĩ, nên hãng đã cho ra mắt rất nhiều tiện ích mở rộng add-ons. Thay vì mất thời gian chuyển đổi từ Gmail sang ứng dụng khác, các add-on mới sẽ giúp người dùng xử lý những tác vụ ngay trong Gmail.

 

Với Gmail add-ons, hộp thư đến sẽ có cách hiển thị riêng dưới dạng tin nhắn tùy theo ngữ cảnh của từng ứng dụng, giúp người dùng xử lý mọi việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, các add-ons cũng hoạt động tương thích với cả phiên bản Gmail trên web và Android nên người dùng chỉ cần cài đặt chúng một lần duy nhất là đã có thể bắt đầu sử dụng trên tất cả các thiết bị của mình.

 

Cách cài đặt cũng rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào phần Settings ở góc phải hộp thư đến, chọn Get add-ons để bắt đầu quá trình cài đặt. Gmail add-ons đã được các lập trình viên thử nghiệm vào đầu năm 2017 để có thể cải thiện chúng giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng, theo dõi tiến độ dự án, thúc đẩy quá trình hoàn thiện bảng hóa đơn cùng nhiều lợi ích khác.

 

Danh sách một số Gmail add-on mà người dùng có thể cài đặt ngay:

-        Asana: Giúp biến các cuộc trò chuyện với khách hàng và đồng nghiệp trở thành các tác vụ để mọi người trong một team có thể cùng theo dõi ngay trong hộp thư đến Inbox.

-        Dialpad: Add-on sẽ giúp người dùng nhắn tin và gọi điện cho đồng nghiệp ngay trên thiết bị bất cứ khi nào cần thiết. Ngoài ra, nó còn tự động hiển thị những cuộc trò chuyện gần đây, hoặc thậm chí là trực tiếp lưu lại các liên lạc mới ngay trong Gmail của người dùng.

-        DocuSign: giúp cho việc ký kết và thực hiện hợp đồng cũng như các loại giấy tờ văn bản khác qua Gmail sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

-        Hire: Tiện ích lý tưởng cho các nhà tuyển dụng hoặc những người đang tìm kiếm việc làm. Người dùng có thể thêm vào và quản lý thông tin của các ứng viên hay đăng tải CV mà không cần thoát Gmail. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể truy cập vào các ứng dụng tìm việc việc hoàn chỉnh nhất từ add-on.

-        Intuit QuickBooks Invoicing: Giúp thao tác tạo ra và gửi đi những hóa đơn chuyên nghiệp ngay trong Gmail diễn ra nhanh chóng hơn. Khách hàng sẽ có thể thực hiện thanh toán online và theo dõi trạng thái hóa đơn dù ở bất kì đâu.

-        ProsperWorks: Giúp dễ dàng truy cập dữ liệu của nguồn khách hàng tiềm năng và theo dõi hoạt động từ danh sách cuộc gọi và các buổi họp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm kiếm những cơ hội, tác vụ và sự kiện liên quan đến công việc đang làm.

-        RingCentral: Giúp xem trang thái online/offline của các contact trên RingCentral, xem lại lịch sử cuộc gọi thực hiện gần đây, thực hiện cuộc gọi đi và gửi tin nhắn SMS.

-        Smartsheet: Giúp bổ sung thêm nội dung email và đính kèm các file cần thiết ngay trong add-on mà không cần thoát Gmail.

-        Streak: cho phép người dùng tiến hành quá trình sale ngay trong hộp thư đến của Gmail. Các thông tin về khách hàng sẽ được hiển thị cụ thể và người bán có thể nhanh chóng trực tiếp phản hồi, trò chuyện và tư vấn với khách.

-        Trello: Đây là tiện ích rất tốt cho các trưởng nhóm dự án vì họ có thể phân công, hiển thị tiến độ công việc, giúp cả nhóm định hình được nhiệm vụ mà mỗi người cần phải làm.

-        Wrike: Tiện ích có tính năng khá giống Trello và là một trợ thủ đắc lực trong việc sắp xếp, phân công công việc cho từng thành viên trong một dự án. Ngoài ra, các thành viên cũng có thể chỉnh sửa, bình luận về tiến độ công việc mà không cần phải thoát khỏi Gmail.

 

Nếu là một lập trình viên hoặc có khả năng lập trình tương đối tốt, người dùng cũng có thể tự tạo các add-ons khác cho ứng dụng hoặc cho công ty, tổ chức đang làm việc. Chỉ cần viết code một lần, các add-ons sẽ lập tức sẽ hoạt động tương thích với Gmail trên cả hai phiên bản web và Android.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).