Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi

26 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 5068)
Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi
Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo một số nguồn tin từ New Zealand, Apple đã mua lại một công ty sạc không dây, tên là PowerbyProxi, được thành lập năm 2007 bởi nhà doanh nghiệp Fady Mishriki, như là một liên doanh spin-out từ Đại học Auckland, chuyên về các module tương thích tiêu chuẩn nhỏ, Qi cho phép truyền tải không dây tới các thiết bị lớn hơn như robot, máy bay không người lái và thiết bị y tế.

 

Apple cũng đã xác nhận việc mua lại công ty. Nhưng hiện chưa rõ các thông tin về giá cả của thương vụ, hay PowerbyProxi phù hợp với đội ngũ phần cứng của Apple như thế nào, và hai công ty sẽ làm việc cùng nhau chặt chẽ như thế nào.

 

Dan Riccio, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, nhận xét về thương vụ, giải thích rằng nhóm Powerbyproxi sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời khi Apple hoạt động để tạo ra một tương lai không dây. Ông cũng lưu ý rằng Apple muốn mang lại “trải nghiệm sạc không dây thật sự” cho mọi người. Dan Riccio chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang lại việc sạc thực sự dễ dàng đến nhiều nơi hơn và nhiều khách hàng hơn trên khắp thế giới”

 

Với việc giới thiệu iPhone 8, iPhone X và Apple Watch Series 3 vào tháng 09/2017, Apple đã đưa ra tầm nhìn cho một hình thức thu phí đơn giản phù hợp với tiêu chuẩn ngành công nghiệp Qi, và cũng một phần lý giải việc loại bỏ khe cắm tai nghe và đầu tư vào phụ kiện Bluetooth. Để kết thúc, Apple đang có kế hoạch phát hành một tấm thảm sạc vào năm 2018, được gọi là AirPower, đồng thời sẽ tính phí bất kỳ chiếc iPhone có kính hỗ trợ và Apple Watch cùng với tai nghe AirPods không dây.

 

Hiện chưa rõ chính xác PowerbyProxi sẽ giúp Apple trong những tham vọng gì, và liệu Apple có đóng cửa hoạt động thương mại của công ty hay không. Tuy nhiên, công ty New Zealand đã chế tạo các module sạc không dây có khả năng truyền tải điện 100 watt, cho thấy Apple có thể sáp nhập công nghệ sạc không dây vào các thiết bị lớn hơn và nhiều năng lượng hơn như MacBook.

 

Fady Mishriki, người sáng lập PowerbyProxi, cho biết công ty rất vui mừng gia nhập Apple. iPhone 8 và iPhone X là hai model iPhone đầu tiên được hỗ trợ tính năng sạc không dây. Công nghệ của Apple dựa trên tiêu chuẩn Qi, dù Apple đã làm việc với một số nhà sản xuất phụ kiện như Mophie. Apple cũng có phụ kiện AirPower đang được sản xuất – một miếng sạc có thể sạc iPhone, AirPods và Apple Watch cùng lúc.

5346Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).