Lỗi Bảo Mật Của Kindle Có Thể Bị Khai Thác Bởi Các Mã Ẩn Trong Các E-book

17 Tháng Chín 20149:17 CH(Xem: 9153)
Lỗi Bảo Mật Của Kindle Có Thể Bị Khai Thác Bởi Các Mã Ẩn Trong Các E-book

blank

Khi định vào một liên kết Kindle e-book khác ngoài trang Amazon, hãy chắc chắn rằng nó không phải là một trang web đáng ngờ trước khi nhấn tải về hoặc “Send to Kindle”. Benjamin Daniel Musser, một nhà nghiên cứu bảo mật, đã phát hiện rat rang “Manage Your Kindle” có chứa một lỗ hổng bảo mật mà bọn tin tặc có thể lợi dụng các e-book để gửi vào các dòng mã độc.

Một khi bạn tải Kindle Library với một e-book bị lỗi (thường là với một chủ đề bao gồm <script src="https://www.example.org/script.js"></script>), tin tặc được quyền truy cập vào cookie, và từ đó nắm thông tin tài khoản Amazon của bạn.

Dựa trên các bản cập nhật mà Musser đã viết dưới báo cáo trên web, lần đầu tiên ông phát hiện ra lỗ hổng là tháng Mười, 2013. Amazon đã vá ngay sau khi nó được báo cáo. Nhưng lỗi xuất hiện trở lại khi “Manage Your Kindle” được đại tu. Tuy vậy, Mausser cho rằng vấn đề này cũng dễ tránh, miễn là bạn không tải sách từ các trang web lạ.

Ngoài Kindle thì một dịch vụ khác của Amazon cũng bị chú ý vì một lỗ hổng bảo mật. Đó là Audible, dịch vụ sách nói của Amazon, dường như cho phép người dùng sử dụng email và thẻ tín dụng giả để tải thoải mái các file mà họ muốn. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Audible đã nhấn mạnh rằng các giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng giả đã bị chặn ngay lập tức, và rằng dịch vụ này sẽ nghiêm túc xử lý các vụ gian lận thẻ tín dụng.

57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).