Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên

27 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 4993)
Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên
Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 10/2017, có vẻ như Microsoft đang trải qua khoảng thời gian không mấy lạc quan, vì có rất nhiều công ty lớn tại Mỹ đã quay lưng lại với hãng và tin dùng những thiết bị cao cấp đến từ Apple. Sau IBM, Delta, GE, Walmart cũng đang có kế hoạch trang bị máy Mac cho nhân viên.

 

Theo đó, trong hội nghị Jamf Nation User, Walmart đã tiết lộ kế hoạch sẽ trang bị máy Mac cho toàn bộ nhân viên cũng như chuỗi của hàng bán lẻ của hãng, thay vì sử dụng máy tính Windows. Miles Leacy, kĩ thuật viên chuyên về các công nghệ Apple của Walmart, cho biết họ đang hợp tác với Apple và Jamf, để có thể đưa các thiết bị Mac vào sử dụng rộng rãi trong nội bộ.

 

Walmart hiện đang sử dụng 7,000 máy tính Mac trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng cho biết con số chỉ là một bài thử nghiệm trên quy mô nhỏ trong dự án lớn hơn rất nhiều. Cụ thể, công ty tiết lộ sẽ sử dụng 100,000 máy Mac vào năm 2018, dù hiện chưa được lên kế hoạch cụ thể. Leacy cho biết: “Thời điểm này năm 2018, chúng tôi sẽ sở hữu 100,000 máy Mac. Trong vài tháng tiếp theo, chúng tôi sẽ công bố chương trình một cách cụ thể cho toàn bộ nhân viên công ty, và sẽ hợp tác chặt chẽ với Jamf và Apple để hiện thực hóa nó”.

 

Tổng chi phí mà Walmart phải bỏ ra cho Mac được cho là ít hơn rất nhiều so với việc hỗ trợ các thiết bị Windows. Ngoài ra, người dùng cũng ít phàn nàn hoặc yêu cầu hỗ trợ kĩ thuật hơn khi sử dụng các dòng máy tính của Apple, có 60% cuộc gọi được thực hiện từ người dùng Windows, trong khi người dùng Mac chỉ chiếm 40%.

 

Miles Leacy giải thích: “Phương châm của Walmart là “Chi phí thấp mỗi ngày” (Everday Low Cost), nên chúng tôi đặc biệt chú trọng đến ‘Tổng chi phí sở hữu’ (TCO) cho các công nghệ. Chi phí cho việc triển khai và bảo mật các máy Mac hiện tại thấp hơn rất nhiều so với Windows, rất phù hợp với phương châm kinh doanh của chúng tôi”.

 

Hướng phát triển nhắm vào các doanh nghiệp của Apple đã thu được nhiều kết quả khả quan trong những năm qua. IBM và Apple đã hợp tác để đưa 100,000 máy Mac vào sử dụng trong nội bộ công ty. Điều này đã mang lại những kết quả tuyệt vời cho IBM, khiến họ tiếp tục giữ mối quan hệ hợp tác với Apple. Apple còn hợp tác với SAP để sản xuất những công cụ giúp phát triển phần mềm kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

 

Ngoài ra, Walmart cũng đã giới thiệu sơ lược về chương trình sử dụng rộng rãi các thiết bị Mac trong nội bộ công ty. Đồng thời, hãng cũng lưu ý đã giảm đáng kể chi phí hỗ trợ cho 7,000 người dùng Mac, và toàn bộ các thiết bị của hãng được quản lý bằng phần mềm Jamf Pro và chương trình Device Enrollment của Apple.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).