Samsung Và Microsoft Hợp Tác Áp Dụng AI Vào Y Tế

28 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 7326)
Samsung Và Microsoft Hợp Tác Áp Dụng AI Vào Y Tế
Samsung Và Microsoft Hợp Tác Áp Dụng AI Vào Y Tế

Tháng 10/2017, Samsung Seoul Hospital đã hợp tác với Microsoft Hàn Quốc để xây dựng một hệ thống y tế chính xác dựa trên trí tuệ nhân tạo AI, sử dụng Microsoft Azure. Bản ghi nhớ đã được hai bên ký kết tại Trung tâm Y tế Samsung.

 

Thỏa thuận bao gồm việc chia sẻ thông tin và phân tích dữ liệu y tế trong nền tảng điện toán đám mây mới. Nó sẽ cho phép đưa ra các quyết định lâm sàng tốt hơn trong việc chăm sóc cho bệnh nhân. Công nghệ này cũng sẽ cho phép phát triển mô hình dự báo một số bệnh cụ thể.

 

Microsoft Hàn Quốc sẽ phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cần thiết để thực hiện xử lý dữ liệu y tế thiết yếu và phân tích. Trung tâm Y tế Samsung cũng sẽ làm việc để thúc đẩy 3 dự án nghiên cứu thí điểm mới, bao gồm dữ liệu về bộ gen, dữ liệu về giấc ngủ và dữ liệu hình ảnh, video.

 

Soondong Koh, Tổng Giám đốc của Microsoft Hàn Quốc cho biết: “Tôi tin tưởng rằng Samsung và Microsoft sẽ hợp tác trong lĩnh vực AI y tế để làm cho những nghiên cứu về AI dựa trên điện toán đám mây đạt được hiệu quả trong tương lai. Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc cùng nhau để xây dựng các hệ thống y tế chính xác dựa trên AI. Bằng sự hỗ trợ tích cực từ công nghệ AI, máy học và công nghệ đám mây đẳng cấp thế giới của Microsoft, chúng tôi sẽ giúp Trung tâm Y tế Samsung đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số thành công và ổn định trong lĩnh vực y tế”.

 

Công ty sẽ làm việc để tạo ra một hệ thống học tập sâu mới có khả năng tiên đoán độ chính xác ung thư phổi bằng cách sử dụng dữ liệu hình ảnh, chẳng hạn như X-quang. Một thuật toán học sâu cũng sẽ được phát triển để theo dõi giấc ngủ nhằm giúp dự đoán các bệnh mãn tính, lâu dài như ngưng thở khi ngủ.

 

Trung tâm Y tế Samsung cũng đã nỗ lực để phát triển một nền tảng thông tin nghiên cứu y học mới với tham vọng tạo ra một cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khoẻ nhân tạo mới. Nhờ sử dụng thuật toán thông minh kết hợp với cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Microsoft, cả 2 công ty đã xây dựng các mô hình AI mới cho chẩn đoán bệnh cụ thể, chẳng hạn như ung thư giai đoạn sớm. Ngoài ra, thỏa thuận mới cũng sẽ bao gồm việc Microsoft cung cấp các đào tạo cần thiết cho nhân viên y tế của SMC để đảm bảo họ nhận thức đầy đủ về lợi ích lâu dài của AI và cách mà nó sẽ bổ sung cho các mô hình chăm sóc y tế.

 

Nhìn chung, thỏa thuận mới giúp Samsung dấn thân sâu hơn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Samsung Electronics cũng đang xem xét việc xây dựng các chương trình chăm sóc sức khoẻ tâm thần thông qua việc sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR). Công ty cũng hợp tác với Gangnam Severance Hospital và FNI để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cấp tính vào năm 2018.

523Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).