Apple Sa Thải Kỹ Sư Có Con Gái Làm Lộ Thông Tin Của iPhone X

30 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 11189)
Apple Sa Thải Kỹ Sư Có Con Gái Làm Lộ Thông Tin Của iPhone X
Apple Sa Thải Kỹ Sư Có Con Gái Làm Lộ Thông Tin Của iPhone X

Một công ty công nghệ thường công bố sản phẩm trước khi bán ra, không có nghĩa là nhân viên của công ty cũng được quyền tự do chia sẻ hoặc đề cập đến sản phẩm mới trước khi nó được phát hành. Microsoft đã từng sa thải một nhân viên vì con trai của anh đăng hình chiếc Xbox 360 lên Internet trước ngày ra mắt. Điều không may tương tự cũng đã xảy ra với Apple, một kỹ sư trong nhóm sản xuất iPhone đã bị sa thải vì cô con gái đăng lên YouTube một video về iPhone X trước khi sản phẩm được phát hành.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, một cô gái có cha là nhân viên Apple đã đăng video về iPhone X lên YouTube, thậm chí, đoạn video còn được quay tại trụ sở của Apple. Ngay lập tức, người cha đã bị Apple sa thải vì để lộ bí mật thiết bị bao gồm những thông tin nhạy cảm như mã sản phẩm và mã QR.

Người con gái tên Brooke, đã gỡ ngay video khi được Apple yêu cầu, nhưng đã quá muộn để ngăn đoạn clip lan truyền trên mạng, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận vẫn đang diễn ra không ngừng. Trong video mà Brooke đã đăng, cô nói rằng mình và bố hiểu rõ quyết định của Apple và không giận dữ về quyết định của công ty. Nhưng điều quan trọng iPhone X là một thiết bị thử nghiệm dành riêng cho nhân viên, bao gồm những thông tin nhạy cảm như mã sản phẩm và mã QR của nhân viên đó. Cùng với việc Brooke đã quay video ngay trong khuôn viên của trụ sở Apple – đây là một điều vô cùng cấm kị.

 

Tuy không Apple cảnh báo các nhân viên đảm bảo bí mật để không bị lộ thông tin thiết bị ra ngoài, nhưng chắc hẳn đây là điều tối thiểu mà bất cứ nhân viên phần cứng hay mềm nào đều phải tự ý thức được. Người cha kỹ sư đã bị mất việc trước 1 tuần iPhone X chính thức phát hành. Người con gái cũng đang gặp những rắc rối phiền phức.

56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.48
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Hai 20184:26 CH
Khách
tôi nghĩ quyet đinh của Apple là đúng đắn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).