iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”

08 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 5766)
iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”
iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”

Khoảng đầu tháng 11/2017, một số người dùng Apple cho biết các thiết bị đang chạy iOS 11.1 đang gặp phải một lỗi khá kỳ quặc, khi gõ chữ "i" sẽ tự động chuyển thành chữ "a" cùng với ký hiệu Unicode [?]. Phía Apple đã chính thức thừa nhận lỗi và cho biết đang phát triển bản vá.

 

Theo đó, người dùng Reddit TheCravin đã ghi nhận lỗi và cho biết tính năng tiên đoán trên bàn phím của Apple hiện ra một ký tự ngẫu nhiên như "a", "#" hoặc "!" theo sau đó là một ký tự Unicode và sau đó tự động thay thế "i" trừ khi người dùng thực hiện hành động xóa đi và viết lại.

 

TheCravin cũng lưu ý rằng khi cố gắng sao chép văn bản đã được chỉnh sửa tự động, trình dán paste đã sửa lại văn bản về “i”. Có vẻ như lỗi gõ chữ “i” ảnh hưởng đến iMessage và các ứng dụng khác bao gồm cả Twitter và Instagram. Apple cho biết lỗi đang ảnh hưởng đến các thiết bị bao gồm iPhone, iPad hoặc iPod touch đã cập nhật lên iOS 11.1. Không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng. Apple cho biết đang phát triển một bản vá sửa lỗi.

 

Trong khi chờ đợi, Apple mô tả một cách giải quyết thông qua tính năng Text Replacement. Nếu người dùng đang gặp phải lỗi gõ chữ “i” và muốn sử dụng tính năng Text Replacement, hãy chuyển đến trình đơn Cài đặt Settings, vào phần Tổng quát General, vào phần Bàn phím Keyboard, Tap Replacement. Sau đó, chỉ cần chạm vào biểu tượng “+”, trong tùy chọn Phrase gõ “i” và trong Shortcut, gõ chữ “i”.

579Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
579
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.