Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

08 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 2521)
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

Khoảng đầu tháng 11/2017, Tòa án tối cao Liên bang Mỹ đã chính thức bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung liên quan đến các vấn đề về bản quyền đối với thao tác “trượt để mở khóa” trong vụ kiện với Apple. Với việc tòa án bác bỏ đơn khiếu nại, Samsung sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường lên tới hàng trăm triệu USD cho Apple.

 

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung bắt đầu từ hồi năm 2014, khi tòa án yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple 119.6 triệu USD, vì đã vi phạm bản quyền một số sáng chế về thiết kế cũng như tính năng của smartphone. Phía Samsung đã đệ đơn khiếu nại lên các cơ quan tòa án cao hơn để kháng cáo, khiến cho vụ việc kéo dài đến 2017.

 

Quyết định giữ nguyên cáo trạng và bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung khiến cho công ty phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ. Thậm chí, án phạt đến với Samsung trong bối cảnh tính năng “trượt để mở khóa” đã không còn là cách người dùng iPhone điện thoại của Apple dùng để mở khóa điện thoại. Các tính năng Touch ID, Face ID, hay thao tác chạm 2 lần vào nút Home đã thay thế hoàn toàn cử chỉ "trượt".

 

Quyết định mới của Tòa án tối cao vẫn chưa phải là kết thúc trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung. Trong tương lai, 2 công ty sẽ tiếp tục ra tòa để quyết định khoảng tiền Samsung sẽ phải bồi thường cho Apple, sau khi thất thế trong vụ kiện bản quyền – số tiền có thể lên tới 400 triệu USD.

57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
13Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.