Google Giới Thiệu Ứng Dụng File Go

10 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 2672)
Google Giới Thiệu Ứng Dụng File Go
Google Giới Thiệu Ứng Dụng File Go

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google giới thiệu ứng dụng di động hoàn toàn mới, có tên gọi Files Go, giúp người dùng Android có thể quản lý file trên smartphone một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Cụ thể, Files Go có thể sắp xếp, chuyển file cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến, và dọn dẹp các dữ liệu rác khi cần thiết. Ứng dụng dự kiến sẽ chính thức phát hành trên toàn thế giới vào đầu tháng 12/2017.

 

Trang 9to5Google đã phát hiện ra ứng dụng trên Play Store, nhưng nó mới chỉ ở dạng early-access nhằm mục đích thử nghiệm và hiện đã bị gỡ bỏ. Dù chưa thể trải nghiệm hoàn chỉnh, nhưng nguồn tin đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về Files Go nhờ đoạn miêu tả cùng loạt ảnh chụp màn hình đăng tải kèm với ứng dụng trên Play Store.

 

Có vẻ như Files Go có khả năng quản lý dữ liệu kết hợp với chuyển dữ liệu và dọn dẹp bộ nhớ di động. Giao diện chính sẽ cho người dùng nhìn thấy tổng dung lượng bộ nhớ đang sử dụng, và đưa ra một số công cụ để giúp xóa bỏ những dữ liệu rác. Files Go cũng có thể quét qua những khu vực có nguy cơ “quá tải” dữ liệu thừa, chẳng hạn như các ứng dụng trò chuyện.

 

Ngoài ra, Files Go còn có thể liệt kê, phân loại dữ liệu thành nhiều thư mục riêng như Ảnh, Video, Âm nhạc và thư mục lưu trữ các file nhận từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp người dùng quản lý và lọc file dễ dàng hơn, từ đó có thể truy cập, xử lý và xóa các file không cần thiết một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như người dùng có thể chọn chỉ hiển thị các dữ liệu từ camera, bao gồm cả ảnh chụp màn hình hay những hình ảnh sử dụng trong các ứng dụng trò chuyện.

 

Điểm đáng chú ý nhất của Files Go là khả năng chuyển file (truyền dữ liệu) qua Bluetooth, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu với những người khác ngay cả khi thiết bị không được kết nối với Wi-Fi, khá giống với AirDrop của Apple. Người dùng sẽ phải mở ứng dụng xuyên suốt quá trình gửi và nhận file.

 

Nhìn chung, Files Go đã vượt qua phạm vi của một phần mềm quản lý file di động thông thường và trở nên khác biệt so với quá nhiều ứng dụng tương tự trên Android. Tuy nhiên, ứng dụng chưa kết nối được với Google Drive hay các dịch vụ dữ liệu đám mây khác. Hiện đa số người dùng thường có thói quen sử dụng đám mây nhằm lưu trữ các thông tin quan trọng để giải phóng bộ nhớ cho phần cứng của thiết bị, và cũng dễ dàng chia sẻ và sử dụng trên các thiết bị khác nhau.

 

Files Go cũng chưa thể kết nối điện thoại với máy tính. Các thiết bị sẽ phải liên tục mở ứng dụng cho đến khi quá trình trao đổi file hoàn tất. Và ứng dụng sẽ chỉ tập trung phát triển trên nền tảng di động và vẫn chưa hỗ trợ các thiết bị máy tính. Ứng dụng Files Go nhiều khả năng sẽ được phát hành trên toàn cầu vào đầu tháng 12/2017. Phát ngôn viên của Google chia sẻ: “Chúng tôi luôn tiến hành những thử nghiệm cẩn thận để giúp người dùng tận dụng tối đa tiền năng của chiếc smartphone. Nhưng hiện chúng tôi chưa thể tiết lộ gì thêm về ứng dụng”.

 

 

525Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.