Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

20 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 6189)
Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

blank
Một trong những tin đồn lớn nhất trước khi iPhone 6 được công bố là nó sẽ có màn hình Sapphire. Và khi nó thật sự được ra mắt thì lại không sở hữu màn hình Sapphire như mong đợi của mọi người. Vậy liệu Apple từng có ý định mang màn hình Sapphire vào các thiết bị của mình chăng?

Tim Bajarin của tờ Time cho rằng Apple sẽ không bao giờ dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 cho những lý do:

  • Sẽ rất khó để làm cho màn hình Sapphire trở nên mỏng và nhẹ, đặc biệt là với thể loại ‘quái vật’ như iPhone 6 Plus.

 

  • Mỗi một màn hình Sapphire có thể tăng chi phí cơ bản của mỗi iPhone 6 lên 100 USD.

 

  • Theo nghiên cứu thì màn hình Sapphire không truyền sáng tốt như Gorilla Glass, điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.


Giờ thì ta đã hiểu vì sao iPhone 6 không có màn hình Sapphire. Được cái này mất cái kia, loại màn hình có cái tên mĩ miều này chưa có được kỹ thuật cao đủ để cân bằng sử dụng cho nó. Hơn nữa, Bajarin cũng cho hay chưa chắc các thế hệ iPhone tương lai của Apple sẽ được xem xét sử dụng màn hình Sapphire.

Tuy nhiên, cũng có một báo cáo từ Wall Street Forensics cho rằng Apple đã lên kế hoạch dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 nhưng không thành vì hiệu suất kém. Mọi nghi vấn đều chỉ là nghi vấn, chúng ta còn phải chờ một thời gian nữa để Apple giải quyết các vấn đề về chi phí và sản xuất, rồi mới quyết định việc sử dụng màn hình Sapphire có khả thi hay không.

54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).