Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

14 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 2266)
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Uber đã đồng ý với các điều khoản mở đường cho khoản đầu tư có thể lên tới 10 tỷ USD của SoftBank.

 

Phát ngôn viên của Uber chia sẻ: “Chúng tôi đã ký một thỏa thuận với một nhóm các nhà đầu tư tiềm năng, dẫn đầu là SoftBank và Dragoneer”. Phía SoftBank sẽ kết hợp với Dragoneer và một số đối tác khác, sẽ đầu tư trực tiếp khoảng 1 tỷ tới 1.25 tỷ USD vào Uber với giá cổ phiếu tương đương giá thị trường. Sau đó, họ sẽ chào giá thấp hơn để mua khoảng 17% cổ phần Uber từ nhân viên và các nhà đầu tư.

 

Thỏa thuận giữa Uber và SoftBank sẽ cần khoảng một tuần để hoàn thiện. Tuy nhiên, SoftBank vẫn có thể chấm dứt thương vụ nếu không thể đạt mục tiêu mua đủ 14% cổ phần Uber. Cơ cấu ban quản trị Uber đã có một sự thay đổi để mở đường cho thỏa thuận với SoftBank. Cuộc xung đột giữa nhà đồng sáng lập Travis Kalanick và hãng đầu tư Benchmark đã khiến các cuộc đàm phán với SoftBank phức tạp hơn. Masayoshi Son, CEO của SoftBank, cũng đã nói bóng gió về việc có thể đầu tư vào Lyft đối thủ trực tiếp của Uber tại Mỹ nếu thỏa thuận với Uber thất bại.

 

Thỏa thuận cũng kết thúc tình trạng lục đục trong hội đồng quản trị của Uber, và cũng củng cố vị trí của CEO mới Dara Khosrowshahi, người đã chỉ trích Kalanick có những hành động sau lưng ông nhằm kiểm soát hội đồng quản trị của Uber.

 

Ngoài ra, với thỏa thuận mới, SoftBank trở thành nhà đầu tư lớn vào hầu như tất cả các hãng cung cấp ứng dụng gọi xe bao gồm Uber, Didi, Ola và Grab. Có vẻ như họ đang đặt cược vào công nghệ gọi xe, chứ không quan tâm hãng cung cấp nào sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

534Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.