Android 8.1 Sẽ Tự Động Thu Nhỏ Kích Thước Các Ứng Dụng Không Thường Sử Dụng

15 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 3068)
Android 8.1 Sẽ Tự Động Thu Nhỏ Kích Thước Các Ứng Dụng Không Thường Sử Dụng
Android 8.1 Sẽ Tự Động Thu Nhỏ Kích Thước Các Ứng Dụng Không Thường Sử Dụng

Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

 

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

 

Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng.

 

Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.