Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

14 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 2733)
Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng đầu tháng 11/2017, Broadcom đã chính thức đưa ra lời đề nghị thâu tóm Qualcomm, với giá trị dự kiến là 130 tỷ USD. Broadcom là nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới cho các thị trường thiết bị có dây, không dây, doanh nghiệp và nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Qualcomm có vẻ như không muốn bán lại công ty, thậm chí còn cho rằng Broadcom đang lợi dụng những khó khăn hiện tại sau khi phải trải qua cuộc chiến pháp lý với Apple, để mua lại Qualcomm.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Qualcomm đã thống nhất và đưa ra quyết định bác bỏ lời đề nghị của Broadcom. Hội đồng quản trị Qualcomm tin rằng phía Broadcom đã đánh giá thấp vị trí lãnh đạo tronglĩnh vực công nghệ di động và cơ hội tăng trưởng trong tương lai của công ty.

 

CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm cho biết: “Không một công ty nào có thể phát triển các công nghệ di động, xe hơi, Internet of Things, máy tính mà không có nền tảng là ngành công nghiệp bán dẫn. Chúng tôi rất tin tưởng vào khả năng tạo ra những giá trị đáng kể cho cổ đông, khi công ty tiếp tục tăng trưởng trong những phân khúc hứa hẹn, và chúng tôi đang hướng đến công nghệ 5G của tương lai. Hội đồng quản trị và Ban giám đốc sau khi đánh giá toàn diện, dựa trên góp ý của cố vấn pháp lý và tài chính của chúng tôi, đã kết luận rằng đề xuất của Broadcom là một sự đánh giá thấp Qualcomm. Chúng tôi tự tin có thể đem đến nhiều lợi ích hơn cho các cổ đông, so với giá trị mà Broadcom đưa ra”.

 

Sau khi quyết định chính thức của Qualcomm được đưa ra, phía Broadcom hiện vẫn chưa có bình luận về vấn đề.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.