Bill Gates Đầu Tư 100 Triệu USD Để Chống Lại Bệnh Alzheimer

15 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 2829)
Bill Gates Đầu Tư 100 Triệu USD Để Chống Lại Bệnh Alzheimer
Bill Gates Đầu Tư 100 Triệu USD Để Chống Lại Bệnh Alzheimer

Khoảng giữa tháng 11/2017, Bill Gates, cựu CEO Microsoft, người giàu thứ hai thế giới, tuyên bố sẽ đầu tư 100 triệu USD cho các nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh Alzheimer.

 

Alzheimer là căn bệnh thoái hóa não, ảnh hưởng tới 50% những người trên 80 tuổi. Bill Gates đặc biệt quan tâm tới Alzheimer vì gia đình ông có tiền sử mắc căn bệnh này. Ông viết trên blog: “Tôi hiểu cảm giác khủng khiếp khi chứng kiến những người ta yêu quý phải đấu tranh với căn bệnh khiến họ mất những năng lực tinh thần, mà ta chẳng làm gì được. Cũng giống như phải chứng kiến những người thân quen phải chết dần chết mòn. Tôi hiểu cảm giác ấy vì rất nhiều đàn ông trong gia đình tôi mắc bệnh Alzheimer”.

 

Số tiền được Bill Gates trích từ ngân quỹ riêng, chứ không lấy từ Quỹ Bill & Melinda Gates. 50 triệu USD sẽ được Gates tặng cho Quỹ Dementia Discovery với nhiệm vụ khám phá các cách tiếp cận ít chính thống hơn để điều trị Alzheimer. 50 triệu USD còn lại sẽ được dành cho những nỗ lực tiếp theo, đưa sản phẩm ra thị trường một cách hợp lý.

 

Dù đã có hàng tỷ USD đã được chi cho các nghiên cứu, nhưng tính tới tháng 11/2017, nhân loại vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa bệnh và cũng chưa hoàn toàn hiểu rõ bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, Bill Gates vẫn tỏ ra lạc quan: “Tôi tin rằng chúng ta có thể thay đổi quá trình phát triển của bệnh Alzheimer. Đó là lý do tại sao tôi đầu tư vào Quỹ Dementia Discover”.

 

Chính bản thân ông cũng đang tìm mọi cách để phòng tránh bệnh Alzheimer. Sinh ra trong gia đình có tiền sử mắc bệnh Alzheimer, Bill Gates cũng rất sợ một ngày nào đó ông cũng sẽ mắc bệnh. Ông chia sẻ: “Tôi cũng sợ một ngày nào đó tâm trí mình trở nên xấu đi. Tôi đã chứng kiến những khó khăn mà bệnh Alzheimer gây ra cho những người thân trong gia đình, và tôi hy vọng có thể sống khỏe, không gặp phải bất cứ hạn chế nào từ căn bệnh Alzheimer”. Được biết, ông phòng tránh Alzheimer bằng cách thường xuyên tập luyện và làm việc chăm chỉ.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.