Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018

20 Tháng Mười Một 201712:12 SA(Xem: 2373)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt

Kể từ sau sự cố Galaxy Note7, vấn đề làm mát thiết bị luôn là mối quan tâm hàng đầu của Samsung mỗi khi phát hành thiết bị mới.

 

Khi các công ty smartphone tiếp tục phát hành sản phẩm mới với các thành phần mạnh mẽ hơn, sẽ phát sinh nhu cầu tích hợp các giải pháp làm cho các thiết bị không bị tình trạng quá nhiệt. Trong những năm qua, nhiều nhà sản xuất thiết bị cầm tay đã thông qua các giải pháp làm mát, nhưng chỉ dành cho các sản phẩm hàng đầu (flagship). Ngoài ra, smartphone tầm trung và giá rẻ không thực sự cần một hệ thống làm mát vì chúng không dễ bị nóng.

 

Samsung là một trong những công ty đầu tiên đề xuất giải pháp làm mát cho thiết bị dựa trên đường ống dẫn nhiệt. Đây là hệ thống làm mát được sử dụng nhiều nhất cho smartphone. Dù nhiều nguồn tin khẳng định Samsung sẽ ngừng sử dụng giải pháp trong năm 2018, nhưng chuỗi cung ứng cho biết những chiếc smartphone flagship 2018 của hãng vẫn sẽ được trang bị tản nhiệt bằng ống, dù sẽ khiến giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao.

 

Nhiều nhà sản xuất khác cũng đang thử nghiệm một thiết kế tản nhiệt khác, gọi là buồng hơi, sẽ hiệu quả hơn, nhưng giá vẫn sẽ còn cao hơn nếu được đưa vào sản xuất hàng loạt. Kích thước của buồng hơi là một nhược điểm khác có thể khiến nhiều nhà cung cấp smartphone không chấp nhận giải pháp mới. Nhiều nhà nghiên cứu đang cố gắng cải tiến độ dày. Một nguồn tin giấu tên khẳng định buồng hơi sẽ được sử dụng để làm mát cho những chiếc smartphone flagship trong năm 2019.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.