Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

20 Tháng Mười Một 20171:22 SA(Xem: 2784)
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai  Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

Tính năng nhận diện gương mặt đã từng xuất hiện trên những chiếc smartphone Android từ lâu, và đã từng được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng. Tuy nhiên, với Face ID, Apple đã mang tính năng nhận diện gương mặt lên một tầm mới, sẽ khiến nhiều nhà sản xuất Android phải nhìn lại.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, trang Digitimes cho biết, các nhà sản xuất Android đang chuẩn bị trang bị công nghệ nhận diện gương mặt 3D lên những chiếc smartphone flagship của họ vào năm 2018. Các nhà sản xuất bao gồm Largan Precision, Sunny Optical, Orbbec và Himax Technologies sẽ đóng vai trò như các nguồn cung cấp chính.

 

Ngoài ra, nhà sản xuất Largan Precision hiện đang ở vị trí thuận lợi nhất với các bằng sáng chế, quy mô và thiết kế. Đây sẽ là các yếu tố chính để sản xuất khác module thu và phát dữ liệu. Largan Precision cũng đang là nhà cung cấp ống kính camera cho iPhone và nhiều máy Android khác.

 

Trang Digitimes cũng cho biết thêm, Qualcomm, Himax và Opto-electronics đang hợp tác để cùng sản xuất các cảm biến 3D mới. Một nguồn tin khác tiết lộ rằng, các cảm biến quang sáng của Sunny Optical sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 03/2018. Trong khi đó, Orbbec sẽ tập trung phát triển các cảm biến 3D, thuật toán, chip điều khiển và cả cấu trúc 3D của cảm biến.

 

Nhìn chung, có thể thấy các nhà sản xuất Android đang đi theo con đường của Apple: trang bị các cảm biến nhận dạng gương mặt 3D. Trong khi tốc độ và độ chính xác đang là những yếu tố cần được cải thiện, việc giữ lại cảm biến vân tay được xem là một khá cần thiết.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.