Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế

22 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 2195)
Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế
Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế

Apple vẫn luôn nỗ lực phát triển các dự án thân thiện với môi trường, chẳng hạn như tái chế linh kiện từ các thiết bị cũ, hay sử dụng nguồn năng lượng Mặt trời để thay thế cho năng lượng hóa thạch. Công ty có riêng một nhóm nghiên cứu chuyên về lĩnh vực, các sản phẩm của Apple cũng luôn được giới thiệu là có tác động tối thiểu tới môi trường.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố một kế hoạch táo bạo hơn: sản xuất các sản phẩm chủ lực của công ty là iPhone và MacBook từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, công ty cũng có thể ứng dụng các loại vật liệu mới thân thiện với môi trường như nhựa sinh học.

 

Lisa Jackson, phó Chủ tịch Apple cho biết: “Theo tôi được biết, chúng tôi là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp này nỗ lực làm điều đó. Hầu hết mọi người đều nói về việc tái chế linh kiện điện tử cũ, nhưng những vật liệu tái chế thường không được sử dụng lại cho các thiết bị mới sản xuất”.

 

Tham vọng lớn của Apple là muốn ngừng khai thác Trái đất hoàn toàn. Hãng sẽ dừng sử dụng quặng cobalt khai thác bằng tay từ Cộng hòa Dân chủ Congo. Nguyên nhân là do các nguyên liệu để sản xuất pin được khai thác chủ yếu tại Congo chiếm hơn 50% lượng cung cấp cho toàn thế giới. Tuy nhiên, điều kiện làm việc tại các mỏ khai thác rất nguy hiểm, hầu hết quá trình khai thác thực hiện bằng tay và có cả trẻ em làm việc.

 

Apple đang thực hiện những bước đầu tiên để ngừng khai thác Trái đất và sản xuất hoàn toàn dựa trên vật liệu tái chế. Đây là một công việc cực kỳ khó khăn, chưa có nhà sản xuất nào trên thế giới có thể làm được. Dù vậy, những nỗ lực của Apple là khá tích cực và đáng hoan nghênh.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.