Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế

22 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 3739)
Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế
Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế

Apple vẫn luôn nỗ lực phát triển các dự án thân thiện với môi trường, chẳng hạn như tái chế linh kiện từ các thiết bị cũ, hay sử dụng nguồn năng lượng Mặt trời để thay thế cho năng lượng hóa thạch. Công ty có riêng một nhóm nghiên cứu chuyên về lĩnh vực, các sản phẩm của Apple cũng luôn được giới thiệu là có tác động tối thiểu tới môi trường.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố một kế hoạch táo bạo hơn: sản xuất các sản phẩm chủ lực của công ty là iPhone và MacBook từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, công ty cũng có thể ứng dụng các loại vật liệu mới thân thiện với môi trường như nhựa sinh học.

 

Lisa Jackson, phó Chủ tịch Apple cho biết: “Theo tôi được biết, chúng tôi là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp này nỗ lực làm điều đó. Hầu hết mọi người đều nói về việc tái chế linh kiện điện tử cũ, nhưng những vật liệu tái chế thường không được sử dụng lại cho các thiết bị mới sản xuất”.

 

Tham vọng lớn của Apple là muốn ngừng khai thác Trái đất hoàn toàn. Hãng sẽ dừng sử dụng quặng cobalt khai thác bằng tay từ Cộng hòa Dân chủ Congo. Nguyên nhân là do các nguyên liệu để sản xuất pin được khai thác chủ yếu tại Congo chiếm hơn 50% lượng cung cấp cho toàn thế giới. Tuy nhiên, điều kiện làm việc tại các mỏ khai thác rất nguy hiểm, hầu hết quá trình khai thác thực hiện bằng tay và có cả trẻ em làm việc.

 

Apple đang thực hiện những bước đầu tiên để ngừng khai thác Trái đất và sản xuất hoàn toàn dựa trên vật liệu tái chế. Đây là một công việc cực kỳ khó khăn, chưa có nhà sản xuất nào trên thế giới có thể làm được. Dù vậy, những nỗ lực của Apple là khá tích cực và đáng hoan nghênh.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).