Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị

22 Tháng Mười Một 20171:10 SA(Xem: 3639)
Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị
Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị

Khoảng cuối tháng 11/2017, Google chính thức thừa nhận rằng các điện thoại Android hiện nay vẫn tiếp tục theo dõi vị trí người dùng thông qua việc xác định các trụ phát sóng mạng di động, ngay cả khi đã tắt chế độ định vị GPS. Khi thiết bị kết nối vào Internet, thông tin vị trí người dùng sẽ được mã hoá và gửi về cho Google.

 

Theo trang Quatz, tất cả các điện thoại và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android đã bắt đầu theo dõi vị trí của người dùng từ tháng 01/2017. Đây là tính năng ẩn không thể tắt đi, ngay cả khi reset máy. Tuy không thể chính xác như GPS, vị trí tương đối của người dùng trong phạm vị 1/4 dặm vẫn có thể được xác định bằng cách phân tích dữ liệu từ nhiều trụ phát sóng. Thực tế, Google đã phần nào cảnh báo về việc thu thập thông tin vị trí của người dùng trong thoả thuận sử dụng dịch vụ, nhưng nó rất mơ hồ nên hầu hết mọi người đều không lường được tầm ảnh hưởng lớn đến quyền riêng tư.

 

Đại diện của Google cho biết, tất cả các điện thoại Android hiện đều sử dụng hệ thống modem mạng đồng bộ, yêu cầu mã di động quốc gia và mã mạng di động để hoạt động. Việc yêu cầu Cell ID, tức thông tin của các trụ phát sóng di động, được xem là để bổ sung thêm dữ liệu giúp cảm thiện tốc độ và hiệu quả của tính năng gửi tin nhắn. Tuy nhiên, cuối cùng Google cũng đã quyết định không sử dụng dữ liệu lấy từ trụ phát sóng di động, và cũng chưa bao giờ lưu lại những dữ liệu đã thu thập được.

 

Một nguồn tin khác cho biết, Google bổ sung tính năng thu thập thông tin của các trụ phát sóng di động là nhằm cải thiện hệ thống Firebase Cloud Messaging, yêu cầu phải ping máy chủ với khoảng thời gian cố định để nhận tin nhắn. Google sẽ phát hành bản cập nhật cho Android để loại bỏ tính năng theo dõi vào cuối tháng 11/2017.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).