Cách Để Chuyển Toàn Bộ Dữ Liệu Sang iPhone 6

22 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 12451)
Cách Để Chuyển Toàn Bộ Dữ Liệu Sang iPhone 6

blank
Ta có thể dùng iCloud hoặc iTunes để chuyển toàn bộ hệ thống dữ liệu trên điện thoại cũ sang iPhone mới. Tuy nhiên, đó là một các làm khá vụng về và có thể mất nhiều thời gian. Có một cách khác an toàn hơn cho ta toàn quyền sao lưu và khôi phục dữ liệu, tạo ra một bản chụp lại toàn bộ trên iPhone trước khi ta nâng cấp lên iOS 8 hoặc chuyển sang iPhone 6.

blank

Khi đã tải iMazing và cài đặt trên Mac, ta sẽ chỉ cần kết nối thiết bị nguồn (tức iPhone cũ), và sau đó click vào ‘Backup’ nằm ở dưới cùng trong màn hình iMazing. Chọn loại iPhone cũ nằm ở khung bên trái và sau đó click ‘Backup’ (Sao lưu) ở phía dưới.

blank

Chọn ‘Backup and Archive’ (Sao lưu và Lưu trữ) từ hộp thoại để phần lưu trữ không bị ghi đè lên. Đừng quên chọn ‘Backup Apps’ (Sao lưu các ứng dụng) để các ứng dụng cũng có thể hoạt động trên thiết bị mới. Phần chuyển tải nội bộ này sẽ nhanh hơn nhiều so với giải pháp iCloud.

Click vào ‘Backup’ để tiến hành sao lưu.

Tiếp theo, kết nối thiết bị mục tiêu mà ta muốn chuyển dữ liệu sang (như iPhone 6 chẳng hạn) và nhấn ‘Restore a Backup’.

Trong hộp thoại, chọn sao lưu phần mà ta muốn khôi phục – tập tin bản sao ta vừa thực hiện – sau đó chọn ‘Select All’ (Tất cả) để sao lại toàn bộ, hoặc chỉ chọn những phần dữ liệu mà ta muốn để tiết kiệm không gian bộ nhớ.

blank

Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào ‘Restore a Backup’ (Phục hồi lại sao lưu), iMazing sẽ thực hiện và khởi động lại thiết bị nhanh hơn nhiều so với iCloud. Ta sẽ cần nhập Apple ID khi vào cài đặt trên điện thoại mới, nhưng sau đó tất cả sẽ có sẵn.

Khi đã chuyển sang điện thoại hoặc các thiết bị iOS mới khác, ta có thể dùng iMazing kết nối với máy Mac hoặc máy tính bàn giúp tiện lợi khi lấy nội dung hay dữ liệu trực tiếp được chia sẻ từ iPhone chứ không cần chờ sao lưu và đồng bộ toàn bộ iTunes. Ta cũng có thể click vào ‘Clone’ ở dưới cùng trong màn hình iMazing, nó sẽ ‘coi sóc’ phần dữ liệu trong trường hợp ta làm mất thiết bị.

Ngoài ra, ta còn có thể chuyển các tập tin thông qua cáp hoặc Wi-Fi nội bộ, và tất nhiên là có thể kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc. Nếu đã jailbreak thiết bị, ta sẽ có luôn quyền truy cập root. Việc kết nối thiết bị iOS với máy tính cho phép sử dụng bộ nhớ thiết bị như một thiết bị lưu trữ, tựa như kiểu của ổ đĩa USB.

Hay hơn nữa, ta có thể truy cập vào một thư mục chứa tất cả các ứng dụng trên iPhone, việc xóa bỏ cả mớ ứng dụng rườm rà đó trở nên siêu đơn giản. Bản dùng thử miễn phí của iMazing có hiệu lực 15 ngày, sau đó, họ sẽ tính phí 15 USD cho một người dùng, gói 5 người dùng là 50 USD, và gói cho 10 người là 90 USD. Hoặc nâng cấp từ phiên bản cũ DiskAid với giá 8 USD.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.