Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

27 Tháng Mười Một 201712:49 SA(Xem: 2999)
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

Khoảng cuối tháng 11/2017, một bài test sử dụng ống kính telephoto trên iPhone X trong điều kiện thiếu sáng đã cho thấy ống kính vẫn hoạt động tốt mà chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus.

 

Theo 9to5mac, bài test do Dan Provost đến từ Studio Neat thực hiện. Dan Provost cho biết iPhone X sẽ tự quyết định lúc nào nên và không nên sử dụng ống kính chân dung telephoto, ngay cả khi người dùng đã chọn chế độ telephoto trước đó.

 

Dan Provost cho biết: “Khi zoom lên 2 lần, camera của iPhone X không phải lúc nào cũng tự chuyển qua ống kính telephoto. Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng, nó sẽ vẫn sử dụng ống kính gốc rộng và tự động cắt ảnh để trông như được chụp bằng ống kính telephoto. Dù đây có thể gọi là hành động lừa dối người dùng, nhưng Apple sẽ lý giải rằng nếu hình ảnh đã được cắt đẹp hơn trong các điều kiện thiếu sáng thì cách làm của hãng là hợp lý”.

 

Tại sao iPhone X lại hoạt động như vậy? Vì ống kính telephoto có khẩu độ nhỏ hơn so với ống kính gốc rộng, nên sẽ cần nhiều ánh sáng hơn. iPhone X tự động phát hiện khi nào có đủ lượng ánh sáng cần thiết để chuyển sang ống kính telephoto.

 

Dan Provost đã tiến hành bài test để tìm hiểu khi nào iPhone X mới chuyển sang ống kính telephoto và so sánh với iPhone 7 Plus. Anh giải thích: “Tôi đặt một chủ thể là một chiếc máy ảnh Rolleiflex trên nền trắng, và đặt 2 bóng đèn LED studio ở 2 bên của chủ thể. Sau đó tôi gắn iPhone 7 Plus và iPhone X lên tripod sao cho góc ảnh chúng thu được càng giống nhau càng tốt. Sau đó tôi tắt hết đèn trong phòng, từ từ tăng độ sáng lên và quan sát khi nào 2 chiếc iPhone bắt đầu chuyển sang sử dụng ống kính telephoto”.

 

Kết quả, khi độ sáng đạt 16 lux, iPhone X đã đủ ánh sáng để dùng ống kính telephoto, còn iPhone 7 Plus cần độ sáng lên đến 88 lux. Có nghĩa là iPhone X chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus, tương đương 2 stops. iPhone X cần ít hơn 2 stops ánh sáng để chuyển sang ống kính telephoto so với iPhone 7 Plus. Đây là một kết quả khá tuyệt vời, cho thấy Apple đã cải tiến ống kính thứ 2 tốt chỉ sau một năm nghiên cứu.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.