Siemens, Trimble, Moody Bị Hacker Trung Quốc Tấn Công Lấy Cắp Bí Mật Kinh Doanh

30 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 2833)
Siemens, Trimble, Moody Bị Hacker Trung Quốc Tấn Công Lấy Cắp Bí Mật Kinh Doanh
Siemens, Trimble, Moody Bị Hacker Trung Quốc Tấn Công Lấy Cắp Bí Mật Kinh Doanh

Khoảng cuối tháng 11/2017, công tố viên Mỹ đã đưa ra cáo buộc 3 hacker thuộc hãng bảo mật Guangzhou Bo Yu của Trung Quốc đã tấn công Siemens AG, Trimble Inc và Moody's Analytics để đánh cắp bí mật kinh doanh. Đây là đợt tấn công mạng có tổ chức, kéo dài từ năm 2011 đến năm 2017.

 

3 hacker bị cáo buộc bao gồm Wu Yingzhuo, Dong Hao và Xia Lei, tất cả đều thuộc quản lý của công ty Guangzhou Bo Yu có trụ sở ở Quảng Châu, vốn chuyên cung cấp các dịch vụ về bảo mật. Theo trang Reuters, Guangzhou Bo Yu còn được biết đến với tên Boyusec, có liên quan đến quân đội Trung Quốc và hầu hết các cuộc tấn công đều được tài trợ bởi chính phủ. Tuy nhiên, cáo buộc mới chỉ hướng vào 3 hacker, và các công tố viên không xem đây là đợt tấn công được tài trợ bởi chính phủ.

 

3 công ty nạn nhân bị tấn công bao gồm Siemens, Trimble và Moody. Siemens có trụ sở tại Munich, Đức, là công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực điện, tự động hoá và kỹ thuật số hoá. Trimble có trụ sở tại Sunnyvale, California cung cấp công nghệ cho nhiều ngành lĩnh vực công nghiệp. Trong khi đó, Moody's Analytic thuộc tập đoàn Moody ở New York, chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ phân tích tài chính và quản lý rủi ro.

 

Các hacker đã theo dõi email của một nhà kinh tế thuộc Moody's Analytics, đánh cắp dữ liệu từ bộ phận vận chuyển, công nghệ và năng lượng của Seimen và đặt Trimble vào tầm ngắm do công ty đang phát triển hệ thống định vị vệ tinh thế hệ mới với độ chính xác cao.

 

Một công tố viên cho biết những thông tin mà hacker thu thập được từ Siemens, Trimble rất hữu ích đối với việc bảo mật nội bộ và mục đích quân sự của Trung Quốc. Trong khi đó, dữ liệu từ Moody's Analytics giúp phát hiện các công ty kinh doanh và cá nhân có nguy cơ bị lợi dụng kinh tế hoặc tống tiền. Hiện các bên liên quan vẫn đang điều tra về mức độ thiệt hại. Chính phủ Trung Quốc cũng đã được thông báo về cáo buộc. Công ty Trung Quốc và 3 bị cáo hiện vẫn chưa đưa ra người đại diện.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.