Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra

30 Tháng Mười Một 20171:08 SA(Xem: 3851)
Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra
Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.

 

Sau khi báo cáo được công bố, Apple đã ngay lập tức phát triển một bản vá và sửa lỗi. Bản cập nhật vá lỗi hiện đã có thể tải xuống và cài đặt, đồng thời nó cũng sẽ tự động cập nhật cho tất cả máy tính Mac.

 

Apple cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức: “An ninh là vấn đề được ưu tiên hàng đầu đối với mọi sản phẩm của Apple, và thật đáng tiếc khi chúng tôi đã mắc phải sai lầm với bản cập nhật macOS gần đây. Khi các kỹ sư bảo mật của chúng tôi biết vấn đề, chúng tôi đã ngay lập tức bắt tay vào phát triển một bản vá lỗi. Bản cập nhật hiện đã hoàn thiện và có thể tải về cho tất cả người dùng. Bản cập nhật cũng sẽ được tự động cài đặt trên tất cả các máy tính Mac sử dụng phiên bản mới nhất (10.13.1) của macOS High Sierra. Chúng tôi rất tiếc vì sự cố, và gửi lời xin lỗi tất cả người dùng Mac về lỗi bảo mật, cũng như những rắc rối mà họ đã gặp phải. Chúng tôi đang kiểm tra lại quá trình phát triển, để chắc chắn rằng điều tương tự sẽ không xảy ra một lần nữa”.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.