Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn

01 Tháng Mười Hai 201712:13 SA(Xem: 2266)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn

Tính đến tháng 11/2017, Samsung là nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới và luôn tiên phong trong việc thử nghiệm các công nghệ và ý tưởng mới trên smartphone. Samsung đã ghi danh bằng sáng chế cho công nghệ "graphene ball" – giúp tốc độ sạc pin nhanh hơn gấp 5 lần. Cùng với đó là một hồ sơ sáng chế cho một thiết kế điện thoại độc đáo với màn hình cong hoàn toàn.

 

Hồ sơ xin bảo hộ sáng chế của Samsung đã được đệ trình lên WIPO (World International Property Office - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới). Theo mô tả, thiết kế smartphone mới sẽ mang một tính năng đặc biệt, với màn hình cong 180º cho phép màn hình trải rộng liền mạch từ mặt trước ra mặt sau thiết bị. Theo Samsung, kiểu màn hình mới sẽ giúp trải nghiệm người dùng trở nên khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ smartphone hiện hành.

 

Hiện chưa thể chắc chắn liệu Samsung đang có kế hoạch gì với công nghệ mới hay không, nhưng Samsung đã hiện thực hóa ý tưởng màn hình cong cạnh rất nhanh chóng với Galaxy Note Edge trước khi có được thiết kế cong hoàn hảo hơn khởi đầu từ Galaxy S6 Edge. Giới công nghệ có thể kỳ vọng vào một bước đột phá mới trong thiết kế smartphone từ Samsung trong tương lai không xa.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.