Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI

04 Tháng Mười Hai 201712:47 SA(Xem: 3158)
Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI
Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của hãng cùng với Raspberry Pi. Google công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision. Người dùng với Raspberry Pi sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều trong việc phát triển những thiết bị ứng dụng mới.

 

Người mua có thể sử dụng chúng để ghép nối với camera và chiếc Raspberry Pi. Ngoài ra, sản phẩm còn kèm theo mọt hộ bìa các tông, tương tự như chất liệu trên chiếc Card Board, và một vài phụ kiện bổ sung. Bộ kit mới có giá 44.99 USD và sẽ được chuyển qua Micro Center vào ngày 31/12/2017.

 

Phần mềm của AIY Vision Kit bao gồm 3 mô hình mạng thần kinh (mạng neuron): Một cho phép nhận diện hàng nghìn vật thể phổ thông; 1 có thể nhận diện gương mặt và biểu cảm của con người; và 1 module có thể nhận diễn phức tạp với 1 người, mèo và chó. Người dùng cũng có thể đào tạo mô hình máy học của riêng mình thông qua công cụ Học máy TensorFlow của Google.

 

Google cho rằng đây là một hệ thống máy tính giá rẻ và đơn giản mà không đòi hỏi phải truy cập tới xử lý đám mây, vì đã có một đơn vị xử lý bổ sung. Có một số cách đơn giản để sử dụng máy tính cùng bộ Kit, chẳng hạn như thiết lập máy ảnh để phát hiển chó mèo hoặc chiếc xe của người dùng. Hoặc có thể nhiều ứng dụng thú vị hơn như phát hiện động vật, thực vật bằng cách sử dụng bộ Kit.

 

Đây là dự án thứ 2 được phát hành thông qua chương trình AIY của Google, mối quan hệ hợp tác với những "nhà sáng tạo" Raspberry Pi. Phiên bản đầu tiên được gọi là Voice HAT và bổ sung thêm micro, cho phép người dùng sử dụng các lệnh với Trợ lý ảo của Google đối với các thiết bị được kiểm soát bởi Raspberry Pi.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).