Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI

04 Tháng Mười Hai 201712:47 SA(Xem: 2307)
Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI
Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của hãng cùng với Raspberry Pi. Google công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision. Người dùng với Raspberry Pi sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều trong việc phát triển những thiết bị ứng dụng mới.

 

Người mua có thể sử dụng chúng để ghép nối với camera và chiếc Raspberry Pi. Ngoài ra, sản phẩm còn kèm theo mọt hộ bìa các tông, tương tự như chất liệu trên chiếc Card Board, và một vài phụ kiện bổ sung. Bộ kit mới có giá 44.99 USD và sẽ được chuyển qua Micro Center vào ngày 31/12/2017.

 

Phần mềm của AIY Vision Kit bao gồm 3 mô hình mạng thần kinh (mạng neuron): Một cho phép nhận diện hàng nghìn vật thể phổ thông; 1 có thể nhận diện gương mặt và biểu cảm của con người; và 1 module có thể nhận diễn phức tạp với 1 người, mèo và chó. Người dùng cũng có thể đào tạo mô hình máy học của riêng mình thông qua công cụ Học máy TensorFlow của Google.

 

Google cho rằng đây là một hệ thống máy tính giá rẻ và đơn giản mà không đòi hỏi phải truy cập tới xử lý đám mây, vì đã có một đơn vị xử lý bổ sung. Có một số cách đơn giản để sử dụng máy tính cùng bộ Kit, chẳng hạn như thiết lập máy ảnh để phát hiển chó mèo hoặc chiếc xe của người dùng. Hoặc có thể nhiều ứng dụng thú vị hơn như phát hiện động vật, thực vật bằng cách sử dụng bộ Kit.

 

Đây là dự án thứ 2 được phát hành thông qua chương trình AIY của Google, mối quan hệ hợp tác với những "nhà sáng tạo" Raspberry Pi. Phiên bản đầu tiên được gọi là Voice HAT và bổ sung thêm micro, cho phép người dùng sử dụng các lệnh với Trợ lý ảo của Google đối với các thiết bị được kiểm soát bởi Raspberry Pi.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.