BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

04 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 2852)
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng đầu tháng 12/2017, BlackBerry cho biết đã nhận được phán quyết của Tòa án thương mại Quốc tế. Quyết định mới yêu cầu BlackBerry phải trả 137 triệu USD cho Nokia để giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa 2 nhà sản xuất smartphone một cách sớm nhất. Vụ tranh chấp tập trung vào một số khoản thanh toán nhất định mà Nokia cho rằng BlackBerry còn nợ theo các điều khoản cấp bằng sáng chế. BlackBerry chấp nhận phán quyết mới, nhưng vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến với cáo buộc Nokia vi phạm bằng sáng chế của hãng tại Đức và Mỹ.

 

Với phán quyết mới, Tòa án thương mại Quốc tế đã ra phán quyết ủng hộ Nokia. Tranh chấp giữa cả 2 công ty không liên quan đến bất kỳ khiếu nại về vi phạm bằng sáng chế dù BlackBerry vẫn đang cáo buộc Nokia sử dụng một số tài sản trí tuệ của hãng mà không được phép.

 

BlackBerry đã đệ trình một số vụ kiện chống lại Nokia tại Mỹ và Đức. Công ty cho biết: “BlackBerry thất vọng vì Tòa án thương mại Quốc tế đã không đồng ý với những lập luận của chúng tôi, nhưng chúng tôi chấp nhận quyết định của họ. Điều này không thay đổi được quan điểm của BlackBerry rằng Nokia đang vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi và vẫn đang tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ các biện pháp pháp lý tại Đức lẫn Mỹ”.

 

Nokia và BlackBerry đều cấp phép cho những nhà sản xuất khác để khôi phục lại thương hiệu smartphone trước đây. Tháng 05/2016, HMD Global được cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia và một số bằng sáng chế liên quan đến smartphone và tablet. Hồi tháng 12/2016, BlackBerry đã cấp phép tên và phần mềm cho TCL của Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác trong khu vực cũng đã ký các thoả thuận tương tự với BlackBerry nhưng LCL là công ty hưởng lợi nhiều nhất từ sự hồi sinh của thương hiệu BlackBerry.

550Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
550
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.