Facebook Giới Thiệu Messenger Kids

06 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 2563)
Facebook Giới Thiệu Messenger Kids
Facebook Giới Thiệu Messenger Kids

Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.

 

Theo Luật liên bang, trẻ em dưới 13 tuổi không được ghi danh tài khoản Facebook, nên tài khoản Messenger Kids dành cho trẻ sẽ chỉ có thể được tạo ra nhờ vào bậc phụ huynh hoặc người bảo hộ - những người bảo hộ cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát bạn bè của trẻ.

 

Tài khoản của Messenger Kids chỉ có ảnh và tên của trẻ, tất cả bạn bè muốn kết nối với trẻ đều phải được bậc phụ huynh đồng ý. Và để bảo vệ quyền riêng tư, tất cả những người dùng Facebook sẽ không thể tìm thấy tên của trẻ, sẽ có riêng một đội ngũ túc trực 24/7 để giải quyết những nội dung bị trẻ báo cáo. Các sticker, ảnh GIF sẽ loại bỏ từ khoá tìm kiếm liên quan đến sex, bạo lực, thay vào đó sẽ là những phiên bản đặc biệt để phù hợp với trẻ em.

 

Dù vậy, phụ huynh sẽ không thể kiểm soát là nội dung tin nhắn mà trẻ trò chuyện với bạn bè, đây là điều khá nhạy cảm ở Mỹ. Thậm chí khi trẻ báo cáo một nội dung nào đó, phụ huynh chỉ được thông báo là trẻ có báo cáo, chứ không thể xác định rõ báo cáo điều gì, vì sẽ có riêng một đội ngũ của Facebook phụ trách.

 

Với Messenger Kids, trẻ có thể chat và gọi video với nhiều hiệu ứng vui nhộn khác nhau, trẻ cũng có thể block hoặc mở block với bạn bè. Facebook cho biết sẽ không hề có quảng cáo, không có chức năng chia sẻ vị trí, không có dịch vụ thanh toán, không hề có in-app purchase, và mọi thông tin của trẻ cũng không được sử dụng vào bất kỳ mục đích quảng cáo nào, tất cả đều miễn phí. Hiện ứng dụng Messenger Kids (iOS) chỉ dành cho thị trường Mỹ, phiên bản dành cho Android sẽ có trong những tháng tiếp theo.

529Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.