Facebook Giới Thiệu Messenger Kids

06 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 3770)
Facebook Giới Thiệu Messenger Kids
Facebook Giới Thiệu Messenger Kids

Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.

 

Theo Luật liên bang, trẻ em dưới 13 tuổi không được ghi danh tài khoản Facebook, nên tài khoản Messenger Kids dành cho trẻ sẽ chỉ có thể được tạo ra nhờ vào bậc phụ huynh hoặc người bảo hộ - những người bảo hộ cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát bạn bè của trẻ.

 

Tài khoản của Messenger Kids chỉ có ảnh và tên của trẻ, tất cả bạn bè muốn kết nối với trẻ đều phải được bậc phụ huynh đồng ý. Và để bảo vệ quyền riêng tư, tất cả những người dùng Facebook sẽ không thể tìm thấy tên của trẻ, sẽ có riêng một đội ngũ túc trực 24/7 để giải quyết những nội dung bị trẻ báo cáo. Các sticker, ảnh GIF sẽ loại bỏ từ khoá tìm kiếm liên quan đến sex, bạo lực, thay vào đó sẽ là những phiên bản đặc biệt để phù hợp với trẻ em.

 

Dù vậy, phụ huynh sẽ không thể kiểm soát là nội dung tin nhắn mà trẻ trò chuyện với bạn bè, đây là điều khá nhạy cảm ở Mỹ. Thậm chí khi trẻ báo cáo một nội dung nào đó, phụ huynh chỉ được thông báo là trẻ có báo cáo, chứ không thể xác định rõ báo cáo điều gì, vì sẽ có riêng một đội ngũ của Facebook phụ trách.

 

Với Messenger Kids, trẻ có thể chat và gọi video với nhiều hiệu ứng vui nhộn khác nhau, trẻ cũng có thể block hoặc mở block với bạn bè. Facebook cho biết sẽ không hề có quảng cáo, không có chức năng chia sẻ vị trí, không có dịch vụ thanh toán, không hề có in-app purchase, và mọi thông tin của trẻ cũng không được sử dụng vào bất kỳ mục đích quảng cáo nào, tất cả đều miễn phí. Hiện ứng dụng Messenger Kids (iOS) chỉ dành cho thị trường Mỹ, phiên bản dành cho Android sẽ có trong những tháng tiếp theo.

529Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).