Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio

05 Tháng Mười Hai 20171:11 SA(Xem: 2282)
Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio
Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio

Khoảng đầu tháng 12/2017, 21st Century Fox cho biết muốn bán một số hình ảnh cho phía Disney. Theo một số người trong cuộc giấu tên, đây sẽ là một động thái phù hợp với tình hình hiện nay, và cũng khiến việc hợp tác giữa Fox và Disney không còn bị luật lệ cản trở. Nếu 2 bên đi đến được thỏa thuận cuối cùng, tầm ảnh hưởng của Disney sẽ rộng hơn bao giờ hết.

 

Gia đình Murdoch, chủ sở hữu của công ty truyền hình Fox, đang có buổi nói chuyện với Disney và công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp Comcast, bàn bạc về việc kết hợp một số mảng truyền thông giữa các bên. Những người cung cấp thông tin đã yêu cầu được giữ kín danh tiếng, vì tính chất bí mật của cuộc gặp giữa Fox, Disney và Comcast.

 

Đây sẽ là cơ hội để James Murdoch, chủ tịch của Fox, có thể tham gia hợp tác với Disney trong tương lai. Nguồn tin cho biết đến cuối năm 2017, gia đình Murdoch sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Gia đình Murdoch hiện đang nắm quyền quản trị tại Fox gồm có ông Rupert Murdoch, 86 tuổi và hai con trai là James Murdoch và Lachlan Murdoch, quyết định có buổi thương thảo với Disney vì giá trị thị trường của họ đang không mấy khả quan.

 

Nếu 2 bên đạt được thỏa thuận mua bán, Disney sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng, sẽ có được quyền kiểm soát Sky, Star India và các kênh truyền hình cáp của Mỹ bao gồm FX và National Geographic. Ngoài ra, thỏa thuận cũng sẽ làm xáo trộn quyền sở hữu những bộ phim nổi tiếng của Fox trong bối cảnh thị hiếu của khán giả đang thay đổi mạnh mẽ trong cả truyền hình và phim bom tấn. Và có thể Disney sẽ đồng sở hữu cả Hulu, dịch vụ stream trực tuyến cạnh tranh trực tiếp với Netflix. Cả Fox và Disney hiện đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

528Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.