Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio

05 Tháng Mười Hai 20171:11 SA(Xem: 3268)
Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio
Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio

Khoảng đầu tháng 12/2017, 21st Century Fox cho biết muốn bán một số hình ảnh cho phía Disney. Theo một số người trong cuộc giấu tên, đây sẽ là một động thái phù hợp với tình hình hiện nay, và cũng khiến việc hợp tác giữa Fox và Disney không còn bị luật lệ cản trở. Nếu 2 bên đi đến được thỏa thuận cuối cùng, tầm ảnh hưởng của Disney sẽ rộng hơn bao giờ hết.

 

Gia đình Murdoch, chủ sở hữu của công ty truyền hình Fox, đang có buổi nói chuyện với Disney và công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp Comcast, bàn bạc về việc kết hợp một số mảng truyền thông giữa các bên. Những người cung cấp thông tin đã yêu cầu được giữ kín danh tiếng, vì tính chất bí mật của cuộc gặp giữa Fox, Disney và Comcast.

 

Đây sẽ là cơ hội để James Murdoch, chủ tịch của Fox, có thể tham gia hợp tác với Disney trong tương lai. Nguồn tin cho biết đến cuối năm 2017, gia đình Murdoch sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Gia đình Murdoch hiện đang nắm quyền quản trị tại Fox gồm có ông Rupert Murdoch, 86 tuổi và hai con trai là James Murdoch và Lachlan Murdoch, quyết định có buổi thương thảo với Disney vì giá trị thị trường của họ đang không mấy khả quan.

 

Nếu 2 bên đạt được thỏa thuận mua bán, Disney sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng, sẽ có được quyền kiểm soát Sky, Star India và các kênh truyền hình cáp của Mỹ bao gồm FX và National Geographic. Ngoài ra, thỏa thuận cũng sẽ làm xáo trộn quyền sở hữu những bộ phim nổi tiếng của Fox trong bối cảnh thị hiếu của khán giả đang thay đổi mạnh mẽ trong cả truyền hình và phim bom tấn. Và có thể Disney sẽ đồng sở hữu cả Hulu, dịch vụ stream trực tuyến cạnh tranh trực tiếp với Netflix. Cả Fox và Disney hiện đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

528Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).