Google Ra Mắt Android Oreo (Go Edition) Cho Các Thiết Bị Cấu Hình Thấp

07 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 4415)
Google Ra Mắt Android Oreo (Go Edition) Cho Các Thiết Bị Cấu Hình Thấp
Google Ra Mắt Android Oreo (Go Edition) Cho Các Thiết Bị Cấu Hình Thấp

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản rút gọn Android Oreo (Go Edition) dành riêng cho các thiết bị Android có cấu hình thấp, dung lượng RAM từ 512 MB đến 1 GB.

 

Theo trang blog của Google, phiên bản Android Oreo (Go Edition) sẽ bao gồm 3 thành phần chính là Hệ điều hành, Google Apps và Google Play Store. Google đã tối ưu hóa hệ thống nhằm giúp các ứng dụng trên những thiết bị Android cấu hình thấp hoạt động nhanh hơn 15%, các ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy cũng sẽ chiếm không gian lưu trữ ít hơn khoảng 50%.

 

Ngoài ra, việc tiêu tốn quá nhiều dữ liệu di động hàng tháng để duy trì hoạt động chạy nền của các ứng dụng đã được quản lý tốt hơn với phiên bản Android Oreo (Go Edition), vì Google đã chuyển trạng thái kích hoạt của trình tiết kiệm dữ liệu thành luôn mở. Bao gồm tính năng ngăn chặn sử dụng dữ liệu trong nền, tiết kiệm dữ liệu cho trình duyệt Chrome (Data Saver) nhằm giảm lưu lượng dữ liệu tiêu thụ khi xem video...

 

Với các ứng dụng mặc định (Google Apps), người dùng sẽ nhận được 9 ứng dụng bao gồm Google Go, Google Assistant Go, YouTube Go, Google Maps Go, Gmail Go, Gboard, Google Play, Chrome và Files Go. Tất cả đều được cập nhật lên phiên bản mới nhất, và tùy chỉnh lại nhằm chiếm không gian ít nhất có thể, đặc biệt với Google Go chỉ nặng chưa đến 5 MB.

 

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất, Google Play Store trên phiên bản Android Oreo (Go Edition) sẽ có thêm mục đề xuất ứng dụng tương thích với cấu hình máy hiện nay và vẫn được phép truy cập, tìm kiếm, cài đặt tất cả các ứng dụng thông thường khác.

 

Android Oreo (Go Edition) hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích và khả năng trải nghiệm sản phẩm tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là những dòng smartphone có cấu hình thấp. Nhưng hiện Google vẫn chưa công bố thời điểm cụ thể các thiết bị có thể nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới.

529Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.