Google Ra Mắt Android Oreo (Go Edition) Cho Các Thiết Bị Cấu Hình Thấp

07 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 5935)
Google Ra Mắt Android Oreo (Go Edition) Cho Các Thiết Bị Cấu Hình Thấp
Google Ra Mắt Android Oreo (Go Edition) Cho Các Thiết Bị Cấu Hình Thấp

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản rút gọn Android Oreo (Go Edition) dành riêng cho các thiết bị Android có cấu hình thấp, dung lượng RAM từ 512 MB đến 1 GB.

 

Theo trang blog của Google, phiên bản Android Oreo (Go Edition) sẽ bao gồm 3 thành phần chính là Hệ điều hành, Google Apps và Google Play Store. Google đã tối ưu hóa hệ thống nhằm giúp các ứng dụng trên những thiết bị Android cấu hình thấp hoạt động nhanh hơn 15%, các ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy cũng sẽ chiếm không gian lưu trữ ít hơn khoảng 50%.

 

Ngoài ra, việc tiêu tốn quá nhiều dữ liệu di động hàng tháng để duy trì hoạt động chạy nền của các ứng dụng đã được quản lý tốt hơn với phiên bản Android Oreo (Go Edition), vì Google đã chuyển trạng thái kích hoạt của trình tiết kiệm dữ liệu thành luôn mở. Bao gồm tính năng ngăn chặn sử dụng dữ liệu trong nền, tiết kiệm dữ liệu cho trình duyệt Chrome (Data Saver) nhằm giảm lưu lượng dữ liệu tiêu thụ khi xem video...

 

Với các ứng dụng mặc định (Google Apps), người dùng sẽ nhận được 9 ứng dụng bao gồm Google Go, Google Assistant Go, YouTube Go, Google Maps Go, Gmail Go, Gboard, Google Play, Chrome và Files Go. Tất cả đều được cập nhật lên phiên bản mới nhất, và tùy chỉnh lại nhằm chiếm không gian ít nhất có thể, đặc biệt với Google Go chỉ nặng chưa đến 5 MB.

 

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất, Google Play Store trên phiên bản Android Oreo (Go Edition) sẽ có thêm mục đề xuất ứng dụng tương thích với cấu hình máy hiện nay và vẫn được phép truy cập, tìm kiếm, cài đặt tất cả các ứng dụng thông thường khác.

 

Android Oreo (Go Edition) hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích và khả năng trải nghiệm sản phẩm tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là những dòng smartphone có cấu hình thấp. Nhưng hiện Google vẫn chưa công bố thời điểm cụ thể các thiết bị có thể nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới.

529Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).