Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

06 Tháng Mười Hai 20171:02 SA(Xem: 2233)
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google một lần nữa chặn ứng dụng YouTube trên các thiết bị của Amazon như Fire TV và Echo Show. Có vẻ như Google và Amazon không đạt được thỏa thuận hợp tác, dẫn đến việc cấm hỗ trợ các thiết bị và dịch vụ của nhau. Động thái được cho là đang khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai công ty lớn, khi các mảng kinh doanh của Google và Amazon ngày càng chồng chéo nhau, bao gồm cả thiết bị phần cứng và dịch vụ.

 

Trước đó không lâu, Google cũng đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên sản phẩm loa thông minh Amazon Echo Show. Đại diện Google cho biết nguyên nhân là do màn hình của Echo Show không thể hiển thị các video với chất lượng ổn định, làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người xem YouTube. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã đưa YouTube quay trở lại trên Echo Show. Sau đó khoảng 1 tuần, Google lại một lần nữa thông báo với những người sở hữu Amazon Echo Show rằng họ sẽ không thể tiếp tục xem video trên YouTube.

 

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện của Google cho biết động thái chặn YouTube trên các thiết bị Fire TV và Echo Show là do thất bại trong cuộc đàm phán với Amazon: “Chúng tôi đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Amazon để cung cấp dịch vụ cho người dùng. Tuy nhiên, Amazon không có động thái hỗ trợ các sản phẩm của Google như Chromecast và Google Home, cũng không hỗ trợ Prime Video cho người dùng Chrome Cast. Tháng 11/2017, Amazon cũng ngừng bán các sản phẩm của Nest trên trang web của mình”

 

Trước động thái của Google, đại diện của Amazon cho biết những người dùng Echo Show và Fire TV có thể truy cập YouTube thông qua trình duyệt web thay vì bằng ứng dụng. Đại diện phía Amazon cũng cho biết thêm: “Google đã có hành động đáng thất vọng khi cố gắng ngăn chặn truy cập vào một trang web mở. Chúng tôi hy vọng có thể sớm giải quyết vấn đề với Google”. Amazon cũng đã từng khiêu khích Google khi quyết định ngừng bán Chromecast vào năm 2015, tuyên bố rằng Chromecast không phù hợp với dịch vụ Prime Video.

58Vote
42Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.