Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

06 Tháng Mười Hai 20171:02 SA(Xem: 3070)
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google một lần nữa chặn ứng dụng YouTube trên các thiết bị của Amazon như Fire TV và Echo Show. Có vẻ như Google và Amazon không đạt được thỏa thuận hợp tác, dẫn đến việc cấm hỗ trợ các thiết bị và dịch vụ của nhau. Động thái được cho là đang khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai công ty lớn, khi các mảng kinh doanh của Google và Amazon ngày càng chồng chéo nhau, bao gồm cả thiết bị phần cứng và dịch vụ.

 

Trước đó không lâu, Google cũng đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên sản phẩm loa thông minh Amazon Echo Show. Đại diện Google cho biết nguyên nhân là do màn hình của Echo Show không thể hiển thị các video với chất lượng ổn định, làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người xem YouTube. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã đưa YouTube quay trở lại trên Echo Show. Sau đó khoảng 1 tuần, Google lại một lần nữa thông báo với những người sở hữu Amazon Echo Show rằng họ sẽ không thể tiếp tục xem video trên YouTube.

 

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện của Google cho biết động thái chặn YouTube trên các thiết bị Fire TV và Echo Show là do thất bại trong cuộc đàm phán với Amazon: “Chúng tôi đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Amazon để cung cấp dịch vụ cho người dùng. Tuy nhiên, Amazon không có động thái hỗ trợ các sản phẩm của Google như Chromecast và Google Home, cũng không hỗ trợ Prime Video cho người dùng Chrome Cast. Tháng 11/2017, Amazon cũng ngừng bán các sản phẩm của Nest trên trang web của mình”

 

Trước động thái của Google, đại diện của Amazon cho biết những người dùng Echo Show và Fire TV có thể truy cập YouTube thông qua trình duyệt web thay vì bằng ứng dụng. Đại diện phía Amazon cũng cho biết thêm: “Google đã có hành động đáng thất vọng khi cố gắng ngăn chặn truy cập vào một trang web mở. Chúng tôi hy vọng có thể sớm giải quyết vấn đề với Google”. Amazon cũng đã từng khiêu khích Google khi quyết định ngừng bán Chromecast vào năm 2015, tuyên bố rằng Chromecast không phù hợp với dịch vụ Prime Video.

510Vote
42Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).