Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple

08 Tháng Mười Hai 201712:49 SA(Xem: 3226)
Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple
Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang tiếp diễn và căng thẳng, dù cả 2 công ty vẫn đang làm việc với nhau, Apple vẫn sử dụng chip Qualcomm trong tất cả các thiết bị iPhone của hãng, ngay cả với dòng iPhone X. Và có thể kết quả sau những tranh chấp về pháp lý, Apple phải từ bỏ Qualcomm và chỉ hợp tác cùng Intel để phát triển chip cho thiết bị của hãng.

 

Các dòng iPhone mới nhất hiện đang sử dụng các chip modem do Qualcomm và Intel phát triển. Sự thay đổi của Apple có thể là một thiệt thòi lớn cho Qualcomm, nhưng nhà sản xuất chip tin rằng vẫn có thể phát triển mạnh mẽ với các thị trường và đối tác khác. Apple có thể từ bỏ Qualcomm vào năm 2018, và Qualcomm đã sẵn sàng cho một thế giới không có các hợp đồng với Apple. Cụ thể, Qualcomm đang hợp tác với Microsoft để phát triển dự án chip ARM trên Windows 10.

 

Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cung cấp linh kiện dành một OEM lớn. Nhưng ngoài ra, chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng to lớn ở Trung Quốc và các đối tác khác, sau đó là sự phát triển công nghệ 5G với nhiều thay đổi lớn”

 

Qualcomm có thể tồn tại và phát triển mà không cần đến Apple, vì hãng đang tập trung phát triển công nghệ 5G và sản xuất chip ARM dành cho Windows 10. Đây là 2 dự án quan trọng mà Qualcomm sẽ phát triển. Theo một số nguồn tin, iPhone X được cho là dùng chip sóng Qualcomm tốt hơn của Intel. Đã có nhiều nghi vấn dấy lên về việc khi không hợp tác cùng Qualcomm, iPhone liệu có mang đến được trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng hay không. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

524Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).