Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple

08 Tháng Mười Hai 201712:49 SA(Xem: 2381)
Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple
Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang tiếp diễn và căng thẳng, dù cả 2 công ty vẫn đang làm việc với nhau, Apple vẫn sử dụng chip Qualcomm trong tất cả các thiết bị iPhone của hãng, ngay cả với dòng iPhone X. Và có thể kết quả sau những tranh chấp về pháp lý, Apple phải từ bỏ Qualcomm và chỉ hợp tác cùng Intel để phát triển chip cho thiết bị của hãng.

 

Các dòng iPhone mới nhất hiện đang sử dụng các chip modem do Qualcomm và Intel phát triển. Sự thay đổi của Apple có thể là một thiệt thòi lớn cho Qualcomm, nhưng nhà sản xuất chip tin rằng vẫn có thể phát triển mạnh mẽ với các thị trường và đối tác khác. Apple có thể từ bỏ Qualcomm vào năm 2018, và Qualcomm đã sẵn sàng cho một thế giới không có các hợp đồng với Apple. Cụ thể, Qualcomm đang hợp tác với Microsoft để phát triển dự án chip ARM trên Windows 10.

 

Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cung cấp linh kiện dành một OEM lớn. Nhưng ngoài ra, chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng to lớn ở Trung Quốc và các đối tác khác, sau đó là sự phát triển công nghệ 5G với nhiều thay đổi lớn”

 

Qualcomm có thể tồn tại và phát triển mà không cần đến Apple, vì hãng đang tập trung phát triển công nghệ 5G và sản xuất chip ARM dành cho Windows 10. Đây là 2 dự án quan trọng mà Qualcomm sẽ phát triển. Theo một số nguồn tin, iPhone X được cho là dùng chip sóng Qualcomm tốt hơn của Intel. Đã có nhiều nghi vấn dấy lên về việc khi không hợp tác cùng Qualcomm, iPhone liệu có mang đến được trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng hay không. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.