Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

11 Tháng Mười Hai 201712:15 SA(Xem: 2524)
Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản
Khoảng 1-3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

Khi đề cập đến các linh kiện trong iPhone X, nhiều người thường nghĩ rằng chúng được sản xuất chủ yếu bởi Hàn Quốc (như Samsung, LG) hay Đài Loan (như Foxconn, TSMC). Tuy nhiên, theo trang Nikkei, có khoảng 1/3 lượng linh kiện trong iPhone X có xuất xứ từ các công ty Nhật Bản.

 

Được biết, iPhone X được tạo nên bởi khoảng 1,300 linh kiện, với các linh kiện nổi bật như CPU được sản xuất bởi TSMC Đài Loan hay màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung. Các công ty Nhật Bản đóng vai trò cũng quan trọng không kém, chẳng hạn như Sony cung cấp cảm biến cho camera hoặc tấm nền cảm ứng dành cho màn hình OLED, được sản xuất bởi Nissha.

 

Theo phân tích của Minatake Kashio, chuyên gia về smartphone và giám đốc của Fomalhaut Techno Solutions, những linh kiện kích thước nhỏ như điện trở và tụ điện để tích trữ điện, các công ty như Murata và Rohm của Nhật Bản gần như chiếm độc quyền thị trường. Trong khi đó, TDK và Alps Electric đang thể hiện thế mạnh ở hệ thống chống rung và tính năng lấy nét tự động của ống kính. Dòng iPhone X của Apple cũng không phải là ngoại lệ.

 

Về bộ nhớ, Apple sử dụng RAM của SK Hynix (Hàn Quốc) và bộ nhớ lưu trữ của SanDisk (Mỹ). Nhưng các chip nhớ mà SanDisk sử dụng thực tế đến từ Toshiba, thương hiệu Nhật Bản đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ 2 trên thế giới.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.