Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD

11 Tháng Mười Hai 201712:25 SA(Xem: 3094)
Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD
Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD

Tính đến tháng 12/2017, thị trường bộ nhớ DRAM và flash NAND đã tăng trưởng tới 20%. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt so với nhu cầu rất lớn của thị trường, khiến cho giá của các bộ nhớ DRAM và flash NAND vẫn đang tăng cao. Và có vẻ như Samsung quyết tâm loại bỏ Intel và TSMC trong cuộc chiến bán dẫn.

 

Samsung hiện đang chiếm tới gần 50% nguồn cung trên toàn thế giới cho cả 2 loại bộ nhớ DRAM và flash NAND. Tuy nhiên, công ty sẽ không dừng lại ở đó. Một bản kế hoạch vừa mới được công bố cho thấy, Samsung sẽ tăng số tiền đầu tư vào mảng sản xuất chất bán dẫn của mình lên gấp 2.5 lần, tương đương với 26 tỷ USD để xây dựng các cơ sở sản xuất mới. Để dễ so sánh, ngân sách vốn của Intel cho mảng sản xuất bộ nhớ tăng 25% so với năm 2016, nhưng chỉ có 12 tỷ USD. Thực tế, khoản đặt cược mới trị giá 26 tỷ USD của Samsung bằng tổng ngân sách đầu tư của 3 công ty Intel, TSMC và SK Hynix.

 

Động thái mới của Samsung có thể sẽ tác động lớn tới thị trường DRAM và NAND, khi nguồn cung dồi dào sẽ làm giảm giá bán và ảnh hưởng tới bảng cân đối tài chính của Samsung. Đây là tin vui với người dùng, khi giá RAM và ổ SSD có thể sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

 

Nhìn chung, các nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới như Intel, TSMC và SK Hynix sẽ phải đối mặt với sức ép rất lớn từ Samsung. Vì thị phần của Samsung là rất lớn, cùng với việc tiếp tục mở rộng các nhà máy sản xuất và tăng nguồn cung, sẽ khiến thị phần của các đối thủ ngày càng thu hẹp. Sức ép về giá cũng sẽ khiến các nhà sản xuất khác khó có thể cạnh tranh được với Samsung. Họ sẽ chỉ có lựa chọn là giảm giá bán và tăng tối đa công suất của các nhà máy hiện tại. Nếu không bắt kịp tốc độ phát triển của Samsung, các đối thủ khác hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc cạnh tranh.

 

Sắp tới, giá DRAM và SSD sẽ giảm bớt. Nhưng trong tương lai xa hơn, việc Samsung thống trị thị trường sẽ là điều không tốt đối với các nhà sản xuất OEM. Tương tự như việc Samsung đang thống trị thị trường màn hình OLED, khiến cho Apple bị ép giá cao gấp 1.5 lần so với bình thường.

553Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.