Google Maps Sẽ Nhắc Nhở Người Dùng Khi Sắp Đến Trạm Xuống Xe Bus

11 Tháng Mười Hai 201712:47 SA(Xem: 4972)
Google Maps Sẽ Nhắc Nhở Người Dùng Khi Sắp Đến Trạm Xuống Xe Bus
Google Maps Sẽ Nhắc Nhở Người Dùng Khi Sắp Đến Trạm Xuống Xe Bus

Trong tương lai, người dùng sẽ không sợ quên xuống trạm xe bus, vì Google Maps sẽ cập nhật tính năng nhắc đã tới trạm.

 

Cụ thể, khi tính năng mới được phát hành, sau khi đặt lộ trình và bấm vào nút bắt đầu chuyến đi, ứng dụng sẽ liên tục theo dõi quãng đường đi để nhận biết khi nào sắp tới trạm và đưa ra thông báo nhắc nhở. Google cho biết, tính năng theo dõi và nhắc xuống trạm sẽ hoạt động ngay trong ứng dụng và cả ở màn hình khóa của điện thoại Android. Tính năng sẽ không chỉ hỗ trợ cho việc đi xe bus, mà cả ở các tuyến xe điện ngầm.

 

Thực tế, đây là một tính năng khá quan trọng cho người dùng thường phải đi làm, hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng trên quãng đường dài, vốn sẽ rơi vào những thời điểm dễ ngủ quên, chẳng hạn như buổi sáng hoặc buổi chiều mệt mỏi. Khi bị lỡ trạm, người dùng sẽ phải xuống trạm và đi ngược lại. Trước đó cũng có một số ứng dụng bên thứ 3 hỗ trợ tính năng tương tự, nhưng với việc bổ sung trực tiếp vào Google Maps, người dùng sẽ không cần phải tải thêm ứng dụng nào khác.

5115Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.